• Thứ Ba, 11/11/2008 10:21 (GMT+7)

  Đĩa SSD mới sẽ có tốc độ, độ bền cao hơn

  SanDisk cho biết hệ thống quản lý bộ nhớ flash mới ExtremeFFS sẽ cải thiện đáng kể công nghệ ổ SSD, giúp tăng tốc độ ghi dữ liệu lên đến 100 lần.

  Ông Don Barnetson, giám đốc tiếp thị của đơn vị kinh doanh SSD thuộc SanDisk cho biết, ExtremeFFS sẽ tăng tốc độ ghi các loại dữ liệu thông thường vào ổ SSD lên khoảng 100 lần. ExtremeFFS cũng cho phép ghi dữ liệu vào đĩa mà không cần xóa hoặc ghi lại những dữ liệu đã lưu gần đó. Kết hợp với khả năng dịch chuyển dữ liệu, điều này sẽ làm tăng tuổi thọ các ổ SSD mà SanDisk sẽ giới thiệu trong năm 2009.

  Các ổ SSD thế hệ đầu tiên được ca ngợi là tiêu thụ ít năng lượng, tỏa ra ít nhiệt nhưng nhiều người phàn nàn rằng, ổ SSD chỉ nhanh khi đọc/ghi file lớn và đọc file nhỏ nhưng có tốc độ chậm hơn ổ cứng thông thường khi ghi file nhỏ (mà ông Barnetson gọi là “ghi ngẫu nhiên”). Theo ông Barnetson, những ổ SSD được dùng trong các MTXT được tung ra trong năm 2007 chỉ có tốc độ tương đương ổ cứng 1.000RPM (ngày nay, ổ cứng trong MTXT có tốc độ tối thiểu 5.400 RPM)

  SanDisk còn đệ trình với JEDEC (cơ quan phát triển các tiêu chuẩn cho công nghiệp SSD) và ủy ban các tiêu chuẩn kỹ thuật T13 2 tiêu chuẩn: Long-term Data Endurance (LDE) để xác định độ bền và "virtual RPM” để xác định tốc độ của các ổ SSD

  Bạch Đình Vinh
  Theo Computerworld, 6/11/2008

  ID: O0811_1