• Thứ Tư, 12/11/2008 11:01 (GMT+7)

  Người dùng Hotmail không thích giao diện mới

  Khi Microsoft thiết kế lại giao diện Windows Live Hotmail, nhiều người dùng than phiền đây là một bước thụt lùi và dịch vụ e-mail trên nền web này chạy chậm hơn trước đây.

  Microsoft đã chính thức giới thiệu giao diện mới của Windows Live Hotmail từ ngày 22/9/2008. Giao diện này bỏ đi 2 tùy chọn: giao diện cổ điển đã nhiều năm tuổi (Classic) và giao diện mới hơn được giới thiệu lần đầu hồi năm 2006 (Full). Giao diện mới kết hợp các phần tử của cả 2 giao diện Classic và Full. Microsoft khẳng định, ưu điểm của giao diện mới là vận hành nhanh hơn.

  Cuối tháng 10/2008, một người dùng Hotmail có nickname là “Dave the Red” khẳng định: “Đây là một bước thụt lùi lớn. Tôi muốn dùng giao diện Hotmail cũ”. Hôm 6/11/2008 trên Microsoft FAQ một người dùng giấu tên bình luận, “Tôi không thích giao diện này lắm. Mọi thứ trên giao diện này dường như chiếm nhiều không gian trên trang web hơn. Xin hãy quay trở lại với giao diện trước đây”.

  Một số người dùng cho biết họ còn không thể đọc, xóa hoặc in ấn e-mail, không thể truy cập đến một số thư mục (folder) đã tạo ra trước đây hoặc không thể soạn thảo e-mail mới, kiểu chữ hiển thị sai, không thể tìm được người cần gửi trong danh bạ … “Trong suốt 8 năm trời dùng Hotmail tôi chưa bao giờ gặp phải cảnh như thế này”, một người dùng nói. Về tốc độ vận hành của giao diện Hotmail mới, người dùng khẳng định chậm hơn rất nhiều so với giao diện trước đây. “Bây giờ bạn phải chờ rất lâu mới có thể mở được những e-mail mới nhận được”.

  Rất nhiều người dùng đã yêu cầu Microsoft nên bổ sung lựa chọn cho phép người dùng được quay trở lại sử dụng giao diện Classic. Nhưng Microsoft vẫn lên tiếng bảo vệ cho giao diện mới và quyết định từ bỏ tùy chọn 2 chế độ Classic và Full. Microsoft khẳng định, giao diện mới có hiệu năng cao hơn và nhiều tính năng tốt nhất của cả giao diện Classic và Full.

  Bạch Đình Vinh
  Theo Computerworld, 7/11/2008

  ID: O0811_1