• Thứ Năm, 13/11/2008 11:31 (GMT+7)

  EMC giới thiệu sản phẩm “lưu trữ đám mây” Atmos

  Giải pháp "lưu trữ đám mây” của EMC kết hợp phần cứng và phần mềm, hứa hẹn giúp các doanh nghiệp xây dựng và phân phát ứng dụng dựa trên Internet hiệu quả hơn.

  Sản phẩm có tên là “Atmos” (tên mã trước đây là “Maui”), phần mềm của nó được thiết kế để quản lý nhiều PB thông tin (1PB = 1.000TB = 1 triệu GB) trên hàng chục hoặc hàng trăm vị trí địa lý, ông Mike Feinberg, phó chủ tịch phụ trách nhóm hạ tầng đám mây của EMC cho biết. Đầu tiên, sản phẩm này được nhắm cho các công ty giải trí và truyền thông, viễn thông, các nhà cung cấp Internet và Web 2.0.

  Khách hàng có thể tự mua phần mềm Atmos và chạy trên các máy chủ x86 được ảo hóa với phần mềm hypervisor của VMware hoặc có thể mua cùng với gói sản phẩm phần cứng “Hulk” của EMC (Hulk phối hợp các máy chủ x86 với nhiều ổ đĩa SATA giá rẻ, dung lượng cao). Maui và Hulk đã được đồn đoán từ nhiều tháng nay nhưng đến giờ EMC mới tiết lộ chi tiết.

  Nhà phân tích Benjamin Woo của IDC nhận xét, Atmos là thế hệ tiếp theo của các hệ thống lưu trữ. Atmos sử dụng các đối tượng với siêu dữ liệu (metadata) được người dùng định nghĩa (user-defined) giúp việc tìm kiếm và lấy lại thông tin dễ dàng hơn. Atmos còn cung cấp các khả năng như: quản lý dữ liệu dựa trên chính sách; có các API dịch vụ web với giao diện REST và SOAP; tự động quản lý và tự động hàn gắn giúp giảm thời gian quản trị, cho phép tiến hành ở bất kỳ địa điểm nào;…

  Ông Feinberg không cho biết giá cả của Atmos và Hulk. Hệ thống lưu trữ có các cấu hình 120TB, 240TB và 360TB.

  Bạch Đình Vinh
  Theo Network World, 10/11/2008

  ID: O0811_1