• Thứ Ba, 25/11/2008 15:16 (GMT+7)

  Apple vá 12 lỗi trong iPhone và thêm vài tính năng mới

  Hôm 21/11/2008, Apple đã tung ra iPhone 2.2, vá 12 lỗi bảo mật và thêm một số tính năng mới cho điện thoại.

  Các tính năng mới trong iPhone 2.2 gồm: Google Street Views, Public-Transit Directions, Location-Sharing và có thể tải (download) podcast trực tiếp về iPhone (tải về qua iTunes, qua mạng dữ liệu di động của điện thoại hoặc dùng Wi-Fi). iPhone 2.2 còn tăng tính ổn định, độ tin cậy cho các ứng dụng Mail và Safari, cải thiện chất lượng âm thanh cho phát lại thư thoại và nhiều thay đổi để làm giảm việc setup cuộc gọi sai và rớt cuộc gọi (hồi tháng 9/2008, Apple đã tung ra bản cập nhật iPhone 2.1 để khắc phục vấn đề tín hiệu yếu làm tốc độ tải về chậm và rớt cuộc gọi cho người dùng iPhone 3G).

  Bản cập nhật iPhone 2.2 còn vá 12 lỗ hổng. Theo Apple, 4 lỗi trong số này cho phép “thực thi mã bất kỳ” (tương đương lỗi nghiêm trọng, có thể dùng để làm thương tổn điện thoại). Có 3 miếng vá sửa những lỗ hổng trong việc bảo vệ mật khẩu của iPhone, hạn chế bớt những số điện thoại khẩn cấp (được thiết kế để những người không biết mật khẩu mở khóa điện thoại vẫn có thể gọi được) và ngăn không cho những người không biết mật khẩu mở khóa điện thoại xem các tin nhắn.

  Các miếng vá khác giúp điện thoại an toàn trước các cuộc tấn công sử dụng ảnh TIFF, sửa 3 lỗ hổng trong trình duyệt Safari và bít một lỗi có thể bị tin tặc khai thác để lừa người dùng thăm một website “độc”. Các chủ nhân điện thoại iPhone có thể nâng cấp thiết bị của mình lên iPhone 2.2 bằng cách kết nối với máy tính (Mac hoặc Windows) và truy cập iTunes. Bản cập nhật dung lượng khoảng 245MB.

  Bạch Đình Vinh
  Theo Computerworld, 21/11/2008

  ID: O0811_1