• Thứ Bảy, 29/11/2008 10:39 (GMT+7)

  Embarcadero nâng cấp ER/Studio lên phiên bản 8.0

  Đầu tháng 12/2008, Embarcadero Technologies sẽ giới thiệu bản nâng cấp cho công cụ mô hình dữ liệu ER/Studio của họ có giao diện trực quan hơn.

  Theo Embarcadero, bản ER/Studio 8.0 có cách tiếp cận hướng-mô-hình để theo vết dữ liệu trong doanh nghiệp từ nguồn tới đích. Trong phiên bản 8.0 có một tính năng tên là "Visual Data Lineage" giúp nhà kiến trúc và người dựng mô hình giải quyết nhiều vấn đề kinh doanh quanh việc tích hợp dữ liệu. Visual Data Lineage biểu diễn các luồng dữ liệu, những thay đổi trực quan hơn, đưa ra cho người dùng một quá trình tự động và có nhiều thông tin siêu dữ liệu hơn.

   

  Theo ông Jason Tiret, giám đốc các giải pháp mô hình và thiết kế của  Embarcadero thì tính năng Visual Data Lineage có thể cung cấp chỗ chứa các mô hình dữ liệu từ những hệ thống như CRM, sản phẩm… "Visual Data Lineage cho phép bạn biết dữ liệu được liên kết và sử dụng như thế nào trên những hệ thống đó”, Jason Tiret nói.

   

  ER/Studio 8.0 còn có các đặc điểm sau:

   

  ·         Tích hợp với các thư mục LDAP để quản lý truy cập người dùng trong kho chứa Embarcadero qua LDAP và sự tích hợp Active Directory

  ·         Mô hình con (submodeling) mức thuộc tính

  ·         Mở rộng hỗ trợ CSDL cho Microsoft SQL Server 2008 và Sybase IQ 12.5.

   

  ER/Studio là một phần trong bộ công cụ mô hình của Embarcadero gồm các sản phẩm ER/Studio, ER/Repository, ER/Portal.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 26/11/2008

  ID: O0811_1