• Thứ Ba, 02/12/2008 10:59 (GMT+7)

  Vô hiệu hóa MTXT Lenovo bằng tin nhắn

  Giờ đây khi MTXT bị mất hoặc bị đánh cắp, người dùng có thể tắt máy từ xa bằng tin nhắn với dịch vụ “Constant Secure Remote Disable” của Lenovo.

  Hôm 25/11/2008, Lenovo đưa ra dịch vụ “Constant Secure Remote Disable”, cho phép người dùng vô hiệu hóa PC từ xa bằng cách gửi tin nhắn. Người dùng cũng sẽ nhận được một tin nhắn xác nhận là đã vô hiệu hóa PC.

  Người dùng có thể sử dụng ĐTDĐ để gửi một tin nhắn SMS chứa “lệnh thủ tiêu” để “giết chết” PC. Mỗi chiếc ThinkPad có thể nhận tin nhắn từ 10 số điện thoại khác nhau, và dịch vụ này hoạt động trên các mạng không dây hỗ trợ chuẩn SMS. Ông Stacy Cannady, giám đốc sản phẩm bảo mật của Lenovo cho biết, để sử dụng dịch vụ trên, MTXT bị mất hay bị đánh cắp phải có card dữ liệu di động và đăng ký dịch vụ với nhà cung cấp. Dịch vụ này dành chủ yếu cho những khách hàng thường lo ngại về nguy cơ mất MTXT.

  Để kích hoạt lại MTXT đã bị vô hiệu hóa, người dùng cần nhập mã (passcode) được cấp trước đó sau khi MTXT khởi động lại. Phần mềm trên MTXT sẽ làm việc với phần mềm của nhà cung cấp dịch vụ để vô hiệu hóa/kích hoạt lại máy tính. Phần mềm đó được Lenovo cung cấp miễn phí trên website của họ, đồng thời nó sẽ được tích hợp trên một số model MTXT ThinkPad có card băng rộng di động vào nửa đầu năm 2009.

  Dịch vụ mới là sản phẩm hợp tác giữa Lenovo và hãng Phoenix Technologies.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 25/11/2008

  ID: O0812_1