• Thứ Năm, 04/12/2008 10:41 (GMT+7)

  Acer sẽ có netbook 10,2”

  Acer đang lên kế hoạch ra mắt một netbook mới với màn hình 10,2” vào năm 2009. Đây là màn hình netbook lớn nhất từ trước tới nay của Acer.

  Netbook Aspire One của Acer đã khá thành công trong năm 2008. Ra mắt vào giữa năm, giờ đây thiết bị này đã qua mặt chiếc Eee PC của Asus về số lượng. Acer dự báo lượng Aspire One bán ra trong năm 2008 là 6 triệu so với ước đoán 5 triệu chiếc Eee PC của Asus.

  Hiện Aspire One có màn hình 8,9” nhưng đa số công ty đang sản xuất netbook với màn hình 10,2”. Màn hình với kích cỡ rộng hơn đang trở nên phổ biến hơn với người dùng thích xem các trang web mà không cần phải kéo sang 2 bên để xem toàn bộ website. Đã từng tung ra chiếc Eee PC có màn hình 7”, Asus cho biết sẽ không đưa ra thêm sản phẩm với màn hình nhỏ trong tương lai vì mọi người có vẻ không thích lắm.

  Netbook là những MTXT nhỏ được thiết kế cho tính di động, thường có màn hình từ 7-10” và nặng dưới 2 kg. Đa số các thành phần trong netbook (bao gồm cả BXL) thường yếu hơn so với những thành phần trong MTXT truyền thống, vì thế thời gian sử dụng pin lâu hơn nhiều. Netbook được thiết kể để truy cập e-mail, Internet và làm việc với các văn bản Word, bảng biểu Excel; không phù hợp để chơi game, chỉnh sửa video hay các công việc liên quan tới đa phương tiện.

  Nhiều báo cáo cũng chỉ ra rằng, Acer có kế hoạch tung ra sản phẩm cạnh tranh với chiếc Eee Top của Asus. Eee Top là chiếc màn hình tích hợp các chức năng tính toán, là đối thủ giá rẻ cho chiếc iMac của Apple.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 1/12/2008

  ID: O0812_1