• Thứ Sáu, 12/12/2008 10:33 (GMT+7)

  HP cập nhật phần mềm ảo hóa desktop

  Phần mềm Virtual Desktop Infrastructure (VDI) mà HP vừa tung ra hôm 8/12/2008 cải thiện hỗ trợ phát video và cho phép sử dụng các thiết bị ngoại vi USB như webcam.

  Virtual Desktop Infrastructure (VDI) cho phép công ty chạy nhiều ảnh của một HĐH MTĐB trên máy chủ thay vì phải quản lý nhiều HĐH riêng rẽ trên mỗi PC của nhân viên.

  “Hiện nhiều doanh nghiệp đã sử dụng các MTĐB được ảo hóa nhưng họ muốn cung cấp cho nhân viên một trải nghiệm giống như những gì họ trong đợi từ một MTĐB chuẩn, mà điều này thường khó đạt được khi chạy nội dung đa phương tiện”, nhà phân tích công nghiệp Roger Kay, chủ tịch của Endpoint Technologies Associates nói. Tuy nhiên, HP cho biết đã giải quyết được vấn đề này bằng việc phát triển một phiên bản cải tiến giao thức RDP (Remote Desktop Protocol) của Microsoft (RDP truyền dữ liệu trình diễn giữa các thin client và những ứng dụng Windows đang chạy trên một máy chủ đã ảo hóa). Để hỗ trợ RDP cải tiến, HP còn phát triển giao thức RGS (Remote Graphics Software) của chính mình.

  RDP cải tiến cho phép cắm và sử dụng nhiều thiết bị ngoại vi USB (vốn không làm việc tốt với phiên bản RDP hiện tại). HP cho biết, bắt đầu từ tháng 1/2009, giao thức RDP cải tiến sẽ được cài trước trên nhiều thin client đang chạy Windows XP Embedded của HP, và đến cuối quý I/2009 là trên những thin client đang chạy Linux của họ.

  HP cũng sẽ đổi tên bộ phần mềm ảo hóa desktop thành HP Virtual Client Essentials và thêm hỗ trợ Linux cho phần mềm Session Allocation Manager của họ (hiện mới chỉ chạy trên Windows).

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 8/12/2008

  ID: O0812_1