• Thứ Sáu, 12/12/2008 10:34 (GMT+7)

  MTXT ThinkPad tích hợp công nghệ chống trộm

  Trong tháng 12/2008, Lenovo sẽ tung ra các MTXT ThinkPad được trang bị công nghệ chống trộm mới của Intel kết hợp cùng công nghệ Computrace của Absolute Software.

  MTXT ThinkPad T400 của Lenovo sẽ là những model đầu tiên có công nghệ chống trộm Anti-Theft PC Protection của Intel và tích hợp sản phẩm của Absolute. Hai công nghệ này sẽ cho phép các MTXT tự động phát hiện và đối phó lại với tình huống bị mất trộm theo chính sách CNTT của công ty người dùng, Intel cho biết.

  Intel lưu ý, nếu một MTXT được báo cáo bị mất trộm, kỹ thuật viên CNTT có thể làm máy tính này ngừng họat động từ xa. Khi MTXT này được bật lên, công nghệ chống trộm sẽ "check in" với những công ty sở hữu nó, nơi các kỹ sư có thể xóa dữ liệu hay khóa toàn bộ hệ thống từ xa. Intel còn cho biết, công nghệ của họ làm việc với công nghệ của Absolute để cho phép các chuyên gia CNTT thực hiện công việc bảo mật và quản lý từ xa trên MTXT – thậm chí nếu máy tính đó bị tắt hoặc ổ đĩa cứng không hoạt động.

  Các MTXT ThinkPad T400 với công nghệ BXL Centrino 2 của Intel đều được tích hợp sẵn công nghệ chống trộm. Công nghệ này có thể được bộ phận CNTT của công ty mà người dùng đang làm việc kích hoạt, lập trình với những chính sách CNTT cụ thể. Và nếu công nghệ Computrace nhúng trong MTXT được kích hoạt thì nó có thể được quản lý thông qua công nghệ Anti-Theft PC Protection của Intel.

  Bạch Đình Vinh
  Theo Computerworld, 8/12/2008

  ID: O0812_1