• Thứ Ba, 16/12/2008 10:25 (GMT+7)

  Intel và Ericsson cộng tác về bảo mật cho MTXT

  Intel và Ericsson sẽ hợp tác đưa ra sản phẩm bảo vệ MTXT bị mất hoặc bị đánh cắp bằng cách người dùng gửi tin nhắn SMS cho MTXT và MTXT tự động vô hiệu hóa.

  Hôm 11/12/2008, Intel và Ericsson cho biết sẽ làm cho các module băng rộng di động của Ericsson (được dùng để tích hợp hỗ trợ HSPA cho các MTXT) có thể tương tác được với công nghệ Anti-Theft PC Protection Technology của Intel (công nghệ này là một phần trong gói chip Intel Centrino 2 with vPro).

  Hỗ trợ thêm các mạng di động giúp công nghệ Anti-Theft PC Protection Technology có ích hơn nữa, ông Johan Falk, người đứng đầu bộ phận Strategic Relationship Management của Intel cho biết. Công nghệ Anti-Theft PC Protection Technology được tích hợp vào dịch vụ mà Ericsson gọi là Theft Management Service sẽ trình làng vào nửa cuối năm 2009.

  Dịch vụ sẽ có thể gửi tin nhắn SMS cho module băng rộng di động trong MTXT, tiếp đó module này sẽ gửi thông điệp cho chức năng Anti-Theft trong BXL để có những hành động thích hợp. Dịch vụ còn có thể tận dụng hỗ trợ GPS có sẵn trong module băng rộng di động của Ericsson để khóa hệ thống khi MTXT.

  Intel và Ericsson đang làm việc với Phoenix Technologies và Absolute Software để cho ra đời sản phẩm bảo mật MTXT này. Phiên bản Computrace for Intel Anti-Theft PC Protection hiện tại của Absolute Software có thể xóa dữ liệu từ xa rồi vô hiệu hóa MTXT, hiện đang được sử dụng trên các MTXT ThinkPad T400 của Lenovo.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 11/12/2008

  ID: O0812_1