• Thứ Ba, 16/12/2008 10:27 (GMT+7)

  Office Online sẽ có một số ứng dụng miễn phí

  Microsoft thông báo sẽ tung nhiều phiên bản Office trực tuyến và ứng dụng Office mà một số trong đó (gồm cả Word và Excel) là miễn phí.

  Ông Stephen Elop, chủ tịch chi nhánh Business của Microsoft cho Reuters biết, công ty sẽ đưa ra nhiều phiên bản Office trực tuyến (từ tiên tiến nhất đến đơn giản nhất) với các tùy chọn: có quảng cáo tài trợ (ad-funded), thuê bao, trả phí cấp phép như truyền thống… nên người dùng sẽ có rất nhiều lựa chọn. Ông Elop không cho biết thời điểm chính xác các phiên bản trực tuyến trình làng mà nói chỉ lấp lửng: “Trong năm 2009 sẽ có rất nhiều tiến bộ trong mảng ứng dụng này”.

  Thực tế, ông Elop kỳ vọng nền kinh tế sút giảm sẽ thúc đẩy thêm cho kế hoạch này tung ra nhiều phiên bản Office trực tuyến. Theo ông, trong vòng 5 năm tới sẽ có 50% lượng sử dụng Exchange và Sharepoint là trên nền web. “Nền kinh tế khó khăn khiến mọi người sẽ chuyển sang mô hình sử dụng ứng dụng trực tyến”.

  Đây là một bước đi thông minh dù Microsoft có hơi chậm chân khi quyết định đưa ra Office trực tuyến. Google Apps và những ứng dụng văn phòng trực tuyến khác vẫn chưa lấy đi một lượng thị phần đáng kể của bộ Microsoft Office nên gần như chắc chắn là Microsoft sẽ thành công với các kế hoạch của mình.

  Bạch Đình Vinh
  Theo Computerworld, 11/12/2008

  ID: O0812_1