• Thứ Sáu, 19/12/2008 10:40 (GMT+7)

  Lenovo Mobile sắp tung ra ĐTDĐ Android?

  Ảnh ĐTDĐ do Lenovo Mobile chế tạo mang logo của China Mobile lan truyền trên Internet đã chứng minh tin đồn về ĐTDĐ chạy HĐH Android do Trung Quốc tự phát triển.

  Những bức ảnh này được công bố trên trang ModMyGphone.com, cho thấy chiếc ĐTDĐ có màn hình lớn và một nút phần cứng gợi nhớ tới chiếc ĐTDĐ iPhone 3G của Apple. Chưa có chi tiết kỹ thuật cụ thể về ĐTDĐ này nhưng nhiều tin đồn cho biết ĐTDĐ có camera 5 megapixel và khe cắm thẻ nhớ SD (Secure Digital).

  Một bài viết được công bố trước đó trên trang ModMyGphone.com tiết lộ, ĐTDĐ của Lenovo Mobile sẽ có tên là OPhone, chạy HĐH Android và hỗ trợ chuẩn 3G TD-SCDMA (Time Division Synchronous Code Division Multiple Access) của Trung Quốc.
   
  Mặc dù Lenovo Mobile và nhà sản xuất PC Lenovo Group có logo giống nhau nhưng không phải là một. Hai công ty này đã chính thức tách biệt từ hồi đầu năm 2008 sau khi Lenovo Mobile bị chuyển nhượng cho chủ sở hữu khác với trị giá lên tới 100 triệu USD.
   
  Cả Lenovo Mobile (hiện không phải là một thành viên của liên minh OHA hậu thuẫn nền tảng HĐH nguồn mở Android của Google) và China Mobile (hiện đã là một thành viên của OHA) đều chưa có bình luận gì về thông tin trên đây. Nếu mọi thông tin, hình ảnh đều chính xác, có thể chiếc ĐTDĐ này sẽ có mặt trên thị trường chậm nhất là vào cuối tháng 1/2009.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 16/12/2008

  ID: O0812_1