• Thứ Năm, 26/02/2009 10:53 (GMT+7)

  EMC nâng cấp dòng thiết bị NAS

  Hôm 23/2/2009 EMC thông báo nâng cấp toàn bộ dòng thiết bị NAS (network-attached storage) Celerra của mình.

  Giờ đây, EMC đưa ra ổ SSD và khả năng giảm trùng lặp (de-duplication) dữ liệu mức file cho các mảng, nâng cấp cho thiết bị NAS gateway. Các mảng lưu trữ được nâng cấp thuộc 2 dòng Clariion, Symmetrix, sử dụng giao thức CIFS hoặc NFS. Các model cụ thể gồm: NS-120, NS-480, NS-960 và thiết bị NAS gateway NS-G8.

  Tính năng giảm trùng lặp sẽ được thực hiện tự động sau một cú nhấn chuột, được tích hợp đầy đủ vào phần mềm Celerra Manager. EMC khẳng định, việc loại trừ dữ liệu dư thừa có thể tăng dung lượng hệ thống file lên 50%. Giờ đây, thiết bị NAS còn có cả những công cụ quản lý cho các môi trường VMware như VMware View Storage Integration, plug-in VMware vCenter, VMware View Composer. Phó chủ tịch Rich Napolitano phụ trách chi nhánh lưu trữ của EMC cho biết, dòng Celerra còn có các mạch ghép nối đa giao thức như 32 cổng 10Gbit/giây Ethernet NAS và iSCSI.

  EMC cũng thông báo sẽ đưa ra các ổ SSD lớp doanh nghiệp (do STEC sản xuất) cho dòng Celerra. Đĩa flash có thể tăng hiệu năng gấp 8 lần so với các ổ Fibre Channel. Ổ flash của STEC có thời gian hồi đáp dưới 1 milli giây, có mức hiệu quả năng lượng/IOPS hơn 98% so với ổ cứng. EMC cho biết, ổ đĩa flash có thể được dũng cùng các ổ Fibre Channel hoặc Serial ATA để tạo ra một mảng lưu trữ đa lớp (multitier). Giờ đây, người dùng hệ thống Celerra cũng có thể mua các ổ đĩa theo công nghệ SATA II (ổ đĩa SATA II 1TB chỉ tiêu thụ hết 1/3 năng lượng so với ổ đĩa SATA 1TB).  Các hệ thống Celerra cũng có số ổ đĩa nhiều gấp đôi so với trước đây.

  Các thiết bị Celerra NS-120, NS-480, NS-960, NS-G8 sẽ bắt đầu có bán từ đầu tháng 3/2009.

  Bạch Đình Vinh
  Theo Computerworld, 23/2/2009

  ID: O0902_1