• Thứ Bảy, 28/02/2009 11:24 (GMT+7)

  Visual Studio có giao diện mới

  Hôm 24/2/2009, Microsoft đã giới thiệu giao diện người dùng (UI) mới cho môi trường phát triển phần mềm Visual Studio 2010.

  Microsoft giới thiệu chi tiết UI mới tại hội nghị VSLive ở San Francisco (Mỹ). UI mới dựa vào các công nghệ Windows Presentation Foundation và .Net Framework 4.0 của Microsoft. Theo ông Jason Zander, tổng giám đốc nhóm Visual Studio trong chi nhánh Microsoft Developer thì mục đích của công ty là đơn giản hóa cách các nhà phát triển làm việc với những dự án của mình. Với Visual Studio 2010, Microsoft đã nâng cao trình soạn thảo của môi trường. Các plug-in cũng khiến trình soạn thảo làm việc với mã nguồn dễ dàng hơn. Theo Microsoft, nhà phát triển sẽ thấy dễ dàng tổ chức các sản phẩm và mã nguồn hơn; trình soạn thảo thì cung cấp dữ liệu đơn giản hơn; đồ họa tiên tiến hơn…

  UI mới sẽ xuất hiện đầu tiên trong bản Visual Studio 2010 beta 1 dù Microsoft vẫn chưa tiết lộ thời gian phát hành bản beta này. Công ty cũng chưa cho biết ngày công bố phiên bản Visual Studio 2010 chính thức nhưng cứ theo vòng đời 2 năm/lần như trước đây của Visual Studio thì có lẽ, Visual Studio 2010 sẽ được tung ra vào cuối năm 2009.

  Cũng tại hội nghị VSLive, Microsoft còn thông báo quan hệ đối tác với Quest Software, qua đó cung cấp một plug-in cho phép người dùng nền tảng quản lý vòng đời ứng dụng Visual Studio Team System của Microsoft có thể làm việc với CSDL Oracle chứa mã nguồn và giản đồ.

  Bạch Đình Vinh
  Theo InfoWorld, 24/2/2009

  ID: O0902_1