• Thứ Bảy, 28/02/2009 11:25 (GMT+7)

  Windows Server sẽ có bản giá rẻ

  Microsoft sẽ tung ra cho khách hàng phiên bản giá rẻ mới của HĐH máy chủ Windows Server (giống như phiên bản HĐH Windows client chạy trên những PC giá rẻ).

  Hôm 24/2/2009, CEO Steve Ballmer của Microsoft cho biết, trong vòng 1 - 2 tháng tới, công ty sẽ tung ra một phiên bản (SKU) HĐH cho máy chủ “na ná như phiên bản Windows cho netbook”.

  Theo ông Ballmer, đây sẽ là SKU Windows Server “chi phí thấp, giá rẻ, ít chức năng” tên là “Foundation Edition” nhưng từ chối cung cấp đặc tả chi tiết của sản phẩm. Trang blog Windows Server Division Weblog của Microsoft cũng có một đề mục lặp lại lời ông Ballmer và cũng không có thêm thông tin mới nào cả.

  Hiện Microsoft có khá nhiều SKU Windows Server để đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng khác nhau nhưng nhà phân tích Chris Voce của Forrester Research nhận xét, Microsoft vẫn chưa có SKU cho phân khúc thấp nhất của thị trường. Với một số khách hàng, thậm chí gói sản phẩm Small Business Server của Microsoft (gồm Windows Server với Exchange Server, SQL Server và một số phần mềm khác) vẫn là quá nhiều.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 25/2/2009

  ID: O0902_1