• Thứ Ba, 03/03/2009 15:07 (GMT+7)

  Liệu Nokia có sản xuất MTXT?

  Trong cuộc trả lời phỏng vấn của YLE (Phần Lan) hôm 24/2/2009, CEO Olli-Pekka Kallasvuo của Nokia cho biết hãng đang rất quan tâm đến thị trường MTXT.

  Hiện đã có rất nhiều đối thủ tham gia thị trường MTXT (phân đoạn netbook đang phát triển cực nóng) nhưng có thể nhà sản xuất điện thoại tên tuổi Nokia sẽ tham gia thị trường này với việc xây dựng chiếc máy tính là hội tụ giữa MTXT và ĐTTM. Theo ông Kallasvuo, 5 năm tới sẽ chứng kiến nhiều cách hội tụ giữa PC và ĐTDĐ nhưng ông Kallasvuo không nói rõ, liệu sản phẩm của Nokia là netbook hay MTXT, có chạy HĐH di động Symbian của họ hay không?

  Tuyên bố của ông Kallasvuo được đưa ra 1 ngày sau khi CEO Steve Ballmer của Microsoft cũng có những ý kiến tương tự về sự hội tụ giữa điện thoại và máy tính di động thành một thiết bị. Cuối tháng 2/2009, Acer cũng tung ra dòng ĐTTM Tempo. Từ nhiều năm nay, HP đã sản xuất ĐTTM và đầu năm 2009 lan truyền nhiều tin cho rằng, Dell cũng sẽ tung chiếc ĐTTM của riêng mình. Một số nhà khai thác mạng di động hiện đang bán những chiếc netbook 3G được trợ giá với các gói cước dữ liệu.

  Bạch Đình Vinh
  Theo PC World Mỹ, 26/2/2009

  ID: O0903_1