• Thứ Tư, 04/03/2009 10:29 (GMT+7)

  36 thay đổi cho Windows 7

  Hôm 26/2/2009, Microsoft đã tiết lộ một số thay đổi của Windows 7 kể từ khi họ phát hành rộng rãi phiên bản thử nghiệm Windows 7 beta từ hơn 1 tháng trước.

  Trong một bài viết dài trên trang blog chính thức Engineering Windows 7 của công ty, người quản lý chương trình Chaitanya Sareen đã nói về 36 cải tiến và thay đổi của HĐH mới mà các nhà phát triển đã đưa vào trong bản Windows 7 Release Candidate (RC) đang trong quá trình xây dựng. Giới chức Microsoft cho biết, Windows 7 RC sẽ là cột mốc quan trọng tiếp theo trên con đường tung ra bản chính thức. Tuy nhiên Sareen không tiết lộ thông tin mới nào về thời gian biểu cho việc phát hành bản RC.

  Trong số những thay đổi mà bà Sareen nêu ra, nổi bật là 10 điểm thay đổi ảnh hưởng đến desktop của Windows 7; 4 điểm ảnh hưởng đến các tính năng cảm ứng mới của HĐH, 4 điểm khác ảnh hưởng đến Control Panel và 8 điểm ảnh hưởng đến chương trình Windows Media Player.

  Nhiều thay đổi là rất nhỏ nên khó có thể nhận ra (ví dụ như tăng số lần xuất hiện cửa sổ thông báo có tin nhắn IM gửi tới từ 3 lên 7 để thu hút sự chú ý của người dùng). Tuy nhiên những thay đổi khác thì dễ nhận ra. Theo bà Sareen, các nhà phát triển đã thêm hơn 39% biểu tượng vào thanh tác vụ (taskbar) trước khi bắt đầu hiển thị phần còn lại.

  Microsoft đã công khai bản Windows 7 beta vào ngày 10/1/2009 nhưng đã ngừng việc tiếp tục cho tải về. Nó không có nghĩa là bản RC sắp được tung ra, nhưng ông Steven Sinofsky - phó chủ tịch phụ trách nhóm kỹ nghệ Windows - bóng gió rằng, bản RC cũng sẽ được tung ra rộng rãi để thử nghiệm.

  Bạch Đình Vinh
  Theo Computerworld, 26/2/2009

  ID: O0903_1