• Thứ Năm, 19/03/2009 09:25 (GMT+7)

  Cisco bước vào thị trường máy chủ với UCS

  Hôm 16/3/2009, Cisco Systems tung ra hệ thống tính toán hợp nhất (Unified Computing System - UCS) bao gồm công nghệ ảo hoá, các dịch vụ và máy chủ phiến.

  Kiến trúc trung tâm dữ liệu mới của Cisco gồm các khả năng tính toán, mạng, truy cập lưu trữ, nhiều tài nguyên ảo hóa trong cùng hệ thống, được thiết kế để giảm chi phí CNTT, cho phép khách hàng doanh nghiệp xây dựng một trung tâm dữ liệu có thể dễ dàng mở rộng cho sự phát triển trong tương lai.

  Sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ như Hewlett-Packard, IBM trong thị trường máy chủ, Cisco đã thông báo các máy chủ phiến UCS B-Series dựa trên những BXL Nehalem sắp tới của Intel. Cisco cho biết, những máy chủ phiến này kết hợp công nghệ bộ nhớ được mở rộng cho nhiều ứng dụng với các tập dữ liệu lớn.

  Cisco còn hợp tác với các đối tác phần mềm như Microsoft, VMware, BMC để cung cấp công nghệ cho hệ thống mới của mình. Cisco sẽ đóng gói trước, bán lại và hỗ trợ Windows Server 2003, Windows Server 2008 với công nghệ Hyper-V, Microsoft SQL Server 2008 như là một phần của UCS. Về phần mình, VMware sẽ cung cấp công nghệ ảo hóa còn BMC thì đóng góp phần mềm quản lý tài nguyên.

  Hệ thống mới của Cisco cũng hỗ trợ HĐH Red Hat Enterprise Linux, các công nghệ ảo hóa của Red Hat. Giống như HP và IBM, Cisco sẽ trở thành đối tác OEM (original equipment manufacturer) của các nhà sản xuất HĐH máy chủ, bán phần mềm của họ trên những máy chủ phiến của mình.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 16/3/2009

  ID: O0903_1