• Thứ Hai, 23/03/2009 17:50 (GMT+7)

  Microsoft tự hào về HĐH đầu tiên thời “hậu Bill Gates”

  Hôm 19/3/2009, CEO Steve Ballmer cho biết Windows 7 là HĐH đầu tiên Microsoft phát triển, có những điều chỉnh kỹ thuật mà không có Bill Gates.

  Dự kiến Windows 7 sẽ trình làng vào cuối năm 2009. HĐH này có một số thay đổi diễn ra sau khi Bill Gates rời khỏi công việc tại Microsoft hồi tháng 7/2008 (để dành hết tâm trí cho quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates) và giới chức công ty rất tự hào về kết quả thu được. “Chúng tôi đã làm việc mà không có sự lãnh đạo của Bill”, ông Ballmer nói. “Tôi nghĩ, tất cả chúng tôi đều tiến bộ và trưởng thành theo nhiều cách. Chúng tôi đã kế thúc công việc thật tuyệt vời”.

  Windows 7 beta đã được tung ra công khai từ hồi tháng 1/2009 và nhận được phản hồi tích cực từ phía người dùng. Điều này khá tương phản so với “tiền bối” Windows Vista. Vista được Microsoft phát triển trong 5 năm và đã bị rất nhiều người dùng chỉ trích.

  Không nói rõ ra nhưng ông Ballmer bóng gió, khi Bill Gates còn tại vị ở Microsoft thì khả năng đưa ra các quyết định kỹ thuật nào đó của ông và nhiều lãnh đạo khác là rất hạn chế. Giờ đây công việc của Bill Gates ở Microsoft được chia cho 3 người: Steve Ballmer (CEO), Ray Ozzie (kiến trúc sư trưởng phần mềm), Craig Mundie (giám đốc nghiên cứu và chiến lược).

  Ông Ballmer cho biết, giờ đây 3 ông cùng nhau đưa ra các quyết định kỹ thuật. Đây là cách thức “rất khác với thời Bill Gates” nhưng ông Ballmer cho biết, nếu được lựa chọn thì ông và các đồng sự sẽ rất hạnh phúc nếu Bill Gates quay trở lại.

  CEO Ballmer từ chối bình luận về thời điểm chính thức phát hành Windows 7 nhưng thông tin chính thức từ Microsoft cho biết, Windows 7 sẽ “ra đời” sau Vista 3 năm.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 20/3/2009

  ID: O0903_1