• Thứ Ba, 31/03/2009 16:55 (GMT+7)

  Có thể sắp có Skype cho iPhone

  Có thể đầu tháng 4/2009, Skype sẽ tung ra một phiên bản dịch vụ IM (instant messaging) và VoIP (Voice over IP) di động cho iPhone.

  Hiện tại, người dùng iPhone phải sử dụng dịch vụ của bên thứ ba như Fring để truy cập Skype. Skype cho iPhone có thể sẽ trình làng tại triển lãm CTIA Wireless diễn ra tại Las Vegas (Mỹ) từ ngày 1/4/2009. Từ lâu giới quan sát công nghiệp đã dự đoán về phiên bản Skype cho iPhone, nhất là khi đã xuất hiện các phiên bản Skype cho ĐTĐĐ chạy Windows Mobile, Skype Lite cho ĐTĐĐ có khả năng Java và Skype cho ĐTĐĐ Skype chạy Google Android (như chiếc T-Mobile G1).

  Dù hiện nay chất lượng các cuộc gọi VoIP trên thiết bị di động (như EQO, Skuku, Skype cho ĐTĐĐ chạy Windows Mobile và Truphone) vẫn chưa tốt lắm và chi phí tiết kiệm được không nhiều nhưng hy vọng trong tương lai gần, Skype cho iPhone sẽ đem lại lợi ích cho người dùng.

  Nếu chiếc iPhone thế hệ mới (sẽ trình làng vào mùa Hè 2009?) có khả năng quay video thì có thể Skype sẽ biến chiếc iPhone thành thiết bị hội họp video di động. Tất nhiên khả năng này sẽ chưa xảy ra ngay lập tức nhưng có thể thành hiện thực vào năm 2011 khi AT&T dự kiến tung ra mạng băng rộng di động 4G Long-Term Evolution (LTE).

  Bạch Đình Vinh
  Theo PC World Mỹ, 27/3/2009

  ID: O0903_1