• Thứ Tư, 01/04/2009 11:33 (GMT+7)

  Microsoft thêm tính năng tương tác cho Live Search

  Microsoft vừa thêm một tính năng mới vào công cụ tìm kiếm (CCTK) Live Search, mang lại kết quả tìm kiếm có tính tương tác hơn.

  Theo blog Live Search, Microsoft đã bật tính năng mới “Active Answers” cho các câu hỏi cần câu trả lời ngay lập tức, rồi sau đó sẽ mở rộng tính năng này cho các dạng tìm kiếm khác.

  Ví dụ, khi người dùng gõ “flight status” (tình trạng chuyến bay) vào hộp tìm kiếm của Live Search, họ không chỉ nhận được các kết quả cho truy vấn đó mà còn có một hộp khác ở trên đỉnh trang kết quả cho phép người dùng gõ vào tên hãng hàng không, số hiệu chuyến bay nên họ có thể ngay lập tức tìm kiếm thông tin về một chuyến bay cụ thể.

  Mục đích của tính năng mới là đem lại cho người dùng khả năng không chỉ tìm ra thông tin thích hợp mà còn dự đoán được những tác vụ khác mà người dùng muốn thực hiện trên web để giúp họ hoàn thành nhanh hơn. Đội Live Search của Microsoft đang làm việc với Microsoft Research để xây dựng nhiều tính năng Active Answers hơn.

  Nhằm cạnh tranh tốt hơn với Google, hiện Microsoft đang thử nghiệm trong nội bộ CCTK Kumo. Kumo được coi là CCTK thế hệ tiếp theo của Live Search, sử dụng các khả năng tìm kiếm ngữ nghĩa mà Microsoft có được sau khi mua công ty Powerset (có trụ sở tại San Francisco, Mỹ) hồi tháng 6/2008.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 30/3/2009

  ID: O0904_1