• Thứ Năm, 09/04/2009 15:52 (GMT+7)

  Rune Factory - Nông trại

  Rune Factory có thể là một cái tên hoàn toàn mới nhưng những hình ảnh trong game nhắc nhớ đến một gương mặt khá quen thuộc là Harvest Moon.

  Muốn làm quen với công việc nông trại? Hãy thử Rune Factory: Frontier. Mời bạn cùng đến với phiên bản Rune Factory: Frontier dành cho Wii đề tìm hiểu về một dòng game thú vị.

  Rune Factory: Frontier khởi đầu hơi nhạt bởi cách dẫn truyện không có gì đặc biệt. Trò chơi mang đậm hơi thở của thể loại Japanese RPG (game nhập vai kiểu Nhật) do đó người chơi nhận một vai anh hùng mất trí nhớ, được một cô gái khá quyến rũ tên Mist chăm sóc đặc biệt. Khi bắt đầu điều khiển nhân vật, người chơi sẽ tìm kiếm Mist vì cô ta đã ra khỏi làng từ lâu mà mãi vẫn chưa quay trở lại. Nhân vật chính sống trong ngôi nhỏ nhà thuộc một nông trại bị bỏ hoang. Bạn sẽ có cảm giác nơi đó đang cần phải sửa chữa vì đã quá lâu rồi không ai sử dụng đến. Cây cỏ mọc loạn xạ, đất đá lổn ngổn… là những vấn đề đầu tiên mà người chơi phải giải quyết với một số nông cụ như cái cuốc và bình tưới nước do Mist đã cung cấp.

  Chi tiết “làm việc vặt” ấy nghe như chẳng mấy hấp dẫn. Điều đó rất chính xác khi lần đầu người chơi tiếp xúc với Rune Factory: Frontier. Tuy nhiên, mỗi việc mà bạn phải làm đều có mục đích riêng của nó và chẳng có gì gọi là lãng phí. Trong khi hầu hết các trò chơi nhập vai hướng bạn đến việc giết quái vật để tìm kiếm các trang bị quý hiếm, thì game lại sử dụng hệ thống nông trại như một cách để kiếm tiền.

  Việc nông trại có thể là dễ dàng nhưng tốn thời gian kinh khủng lại nhạt nhẽo, nhất là lúc bắt đầu. Mỗi khi bạn thực hiện một kỹ năng cụ thể, cũng có nghĩa là bạn đang xây dựng kinh nghiệm cho kỹ năng đó, do đó, bạn càng làm nhiều kỹ năng nào thì nó sẽ dễ dàng hơn vào lúc sau do đã có kinh nghiệm. Mỗi ngày, bạn sẽ tập trung các thứ thu hoạch được và cho vào một chiếc hợp để vận chuyển đến những nơi cần mua chúng. Tình tiết này được xử lý tự động nên bạn sẽ không cần phải phân chia chi tiết từng loại. Như vậy, khoản tiền mà bạn thu được hàng ngày sẽ dựa theo công sức lao động và hàng hóa đem bán trước giờ kết thúc là 5 giờ chiều. Tất nhiên, bạn sẽ không chìm trong đống tiền mà sẽ chi tiêu chúng vì nông trại ở gần thị trấn, có lò rèn, tiệm tạp hóa – những nơi để tiêu tiền.

  Trải qua những giây phút hơi nhạt ban đầu, bạn sẽ có những thời khác rất hấp dẫn tiếp theo thay vì chỉ làm việc và mua bán. Khi mùa thay đổi, mọi thứ khác lạ sẽ xảy đến, bạn sẽ bắt đầu học những kỹ năng mới như nấu ăn - sử dụng những thứ mà bạn từng thu hoạch được. Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa Rune Factory: Frontier và Harvest Moon nằm ở hệ thống chiến đấu và các sự kiện có liên quan. Sau khi mua một thanh kiếm từ lò rèn, bạn có thể bước vào cái hang đầu tiên có nhiều sinh vật lạ - chúng có thể hồi sinh liên tục từ những cánh cổng dịch chuyển. Trừ khi phá hủy các cánh cổng này, bạn sẽ không thể thoát khỏi sự bủa vây của đám sinh vật lạ. Đi khắp hang bạn sẽ thu được các vật dụng có giá trị.

  Rune Factory: Frontier còn có rất nhiều nội dung thú vị khác mà bạn sẽ được tìm hiểu thêm khi chơi game. Trong game còn có mối quan hệ giữa nhân vật chính và cư dân địa phương, ví dụ bạn có thể theo đuổi các cô gái với những món quà đặc biệt theo phong cách tương tự The Sims. Phong cách của Rune Factory: Frontier rất hợp với Wii dù có vài hạn chế trong cách điều khiển. Đây là tựa game mà bạn nên rinh về dù chỉ là tò mò xem diễn tiến của trò chơi.

  Thông tin trò chơi Rune Factory: Frontier

  • Thể loại: Nhập vai
  • Hệ máy: Wii
  • Phát triển: Marvelous
  • Phát hành: Xseed Games
  • Ngày phát hành: 17/3/2009.

  Bạch Dương

  ID: O0904_1