• Thứ Ba, 14/04/2009 10:31 (GMT+7)

  AMD tung ra bản beta trình duyệt 3D

  AMD vừa tung ra bản beta trình duyệt 3D mang tên Fusion Media Explorer, cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ file đa phương tiện được lưu trên PC của họ với các mạng xã hội.

  Hôm 8/4/2009, trong một đoạn blog (blog entry) ông Casey Gotcher, giám đốc tiếp thị sản phẩm của AMD cho biết, trình duyệt Fusion Media Explorer (FME) cho phép người dùng duyệt các album nhạc, video được lưu trên PC và chia sẻ những file này với các mạng xã hội. Mọi người có thể tải FME về (download) từ website của AMD.

  AMD đã tích hợp nhiều website mạng xã hội như Facebook, YouTube vào FME để dễ dàng tải lên (upload) và chia sẻ các file đa phương tiện. Người dùng có thể dễ dàng chọn file video, nhạc trong khi duyệt các album trong một giao diện 3D xoay rồi kéo-thả để tải những file đó trực tiếp lên Facebook hoặc YouTube. Tương tự, người dùng có thể kéo-thả để tải các file đa phương tiện từ Facebook về PC.

  Những video được lưu cục bộ có thể được phát lại bằng trình chơi đa phương tiện bên trong. Trình duyệt web tích hợp cũng có khả năng thực hiện nhiều tác vụ web thông thường như tương tác với bạn bè trên các mạng xã hội hoặc phát lại video từ YouTube. Một công cụ tìm kiếm bên trong cho phép người dùng tìm các file đa phương tiện được lưu cục bộ.

  Ban đầu, FME chỉ hiển thị những khả năng đa phương tiện của các PC dựa trên nền tảng MTĐB, MTXT (gồm BXL, chipset, card đồ họa) của AMD. AMD chưa cho biết liệu FME có làm việc với các chip Intel hay không. FME chạy trên các HĐH Windows Vista, Windows 7 và không tương thích với Windows XP, Linux.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 10/4/2009

  ID: O0904_1