• Thứ Ba, 21/04/2009 11:06 (GMT+7)

  Samsung, Dell mã hóa cho đĩa SSD

  Hôm 16/4/2009, Samsung Electronics cho biết sẽ tăng cường bảo mật đĩa SSD bằng việc cài phần mềm mã hóa dữ liệu lên các đĩa SSD do họ tung ra.

  Samsung sẽ cài phần mềm quản lý Embassy của Wave Systems để mã hóa dữ liệu trên các đĩa SSD có dung lượng lưu trữ từ 64-256GB.

  Ổ SSD ngày càng trở nên phổ dụng, đặc biệt là được dùng nhiều trong MTXT vì chúng tiêu thụ ít năng lượng và truy cập dữ liệu nhanh hơn ổ cứng thông thường (HDD). SSD lưu dữ liệu lên chip nhớ flash và có thể sẽ thay thế HDD (lưu dữ liệu lên các đĩa từ quay). Việc thêm khả năng mã hóa có thể bảo vệ dữ liệu MTXT và cản trở các lỗ hổng bảo mật.

  Theo Samsung, việc mã hóa đĩa đầy đủ đã xuất hiện trên đĩa HDD từ lâu nhưng đây là lần đầu tiên nó “hiện diện” trên SSD. Phần mềm sẽ tự động mã hóa thông tin khi dữ liệu được lưu lên SSD. Samsung khẳng định, hiệu năng SSD sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc mã hóa vì SSD khhông có các bộ phận chuyển động.

  Samsung cho biết, các ổ SSD cài phần mềm mã hóa dữ liệu sẽ tới tay khách hàng thông qua các nhà sản xuất PC. Trùng với tuyên bố của Samsung, Dell cho biết cũng sẽ đưa ra các ổ SSD tự mã hóa cùng với dòng MTXT Latitude của họ.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 17/4/2009

  ID: O0904_1