• Thứ Tư, 06/05/2009 15:04 (GMT+7)

  RIM tung ra BlackBerry Enterprise Server 5.0

  Hôm 4/5/2009 tại sự kiện thường niên Wireless Enterprise Symposium (WES) ở Mỹ, Research In Motion đã tung ra phiên bản mới nhất BlackBerry Enterprise Server 5.0.

  Theo phó chủ tịch Alan Panezic của RIM, BES 5.0 (tên mã trước đây là Argon) là phiên bản BES có chất lượng phát hành cao nhất từ trước đến nay. BES 5.0 chủ yếu nhắm vào nhà quả trị nhưng người dùng BlackBerry cũng sẽ thấy một số cải tiến trong BES 5.0 như:

  ·         BlackBerry Administration Service: Công cụ quản trị mới với giao diện người dùng trên nền web cung cấp việc quản lý tập trung, kiểm soát và điều khiển việc triển khai smartphone trong môi trường hệ thống BlackBerry. Nhân viên CNTT có thể dễ dàng truy cập BlackBerry Administration Service từ trình duyệt Internet Explorer.

  ·         Các điều khiển truy cập dựa trên vai trò cho phép các nhà quả trị CNTT to ủy thác công việc cho nhân viên CNTT hoặc một nhóm người điều khiển truy cập vào chức năng CNTT. Màn hình của các console chỉ hiển thị những chức năng của từng nhà quản trị CNTT.

  ·         Over-The-Air (OTA) cho phép triển khai ứng dụng, cập nhật phần mềm cho thiết bị qua sóng vô tuyến.

  ·         Lên lịch công việc quản trị CNTT hỗ trợ triển khai thiết bị, cập nhật ứng dụng và máy chủ.

  ·         Các cải tiến để triển khai và quản lý ứng dụng di động hỗ trợ việc quản lý hiệu quả và điều khiển ứng dụng qua việc triển khai smartphone.

  RIM đã sử dụng BES 5.0 trong nội bộ từ hơn một năm trước cho hơn 10.000 nhân viên. Theo RIM, BES 5.0 còn được các công ty/tổ chức như IBM, Linklaters, Metro Group, Osler, Hoskin & Harcourt LLP, Reed Smith LLP, Tayside Fire & Rescue sử dụng.

  Bạch Đình Vinh
  Theo CIO, 4/5/2009

  ID: O0905_1