• Thứ Sáu, 08/05/2009 18:20 (GMT+7)

  Emergency! Disaster Rescue Squad – Đội cứu hộ

  Emergency! Disaster Rescue Squad là một trò chơi tập phản ứng với các tình huống khẩn cấp.

  Sau thành công của trò chơi Trauma Center trên DS, các nhà phát triển game bắt đầu chú ý đến hệ máy chơi game cầm tay này và sau đó lần lượt những tựa game mới như Phoenix Wright, Hotel Dusk lần lượt ra đời. Emergency! Disaster Rescue Squad là một đại diện mới rất xuất sắc tiêu biểu cho DS hiện nay.

  Emergency! Disaster Rescue Squad là một trò chơi tập phản ứng với các tình huống khẩn cấp, cho phép người chơi ra lệnh và phối hợp các lực lượng cứu hộ để giải cứu nhân mạng. Để đối phó với các tình huống “nóng” cực kỳ nguy hiểm, quyết định của người chơi đòi hỏi phải dựa theo cái đầu “lạnh” bình tĩnh và suy nghĩ quyết đoán. Game không đặt nặng yếu tố chiến thuật như những trò chơi cùng thể loại, song vẫn có những đơn vị quân đặc biệt giúp người chơi có thể ứng phó với các tình huống nguy hiểm và hoàn thành nhiều nhiệm vụ trên bất kỳ màn chơi nào. Thay cho các chiến binh dũng mãnh, các pháp sư tài ba, giờ đây bạn sẽ điều khiển các đơn vị cứu hộ khẩn cấp như lính cứu hỏa, cảnh sát, chuyên gia cứu hộ v.v theo diễn tiến của trò chơi.

  Trung bình mỗi màn chơi sẽ có 4 - 5 nhiệm vụ với mức độ lớn nhỏ tùy theo từng màn. Cách sắp đặt ở mỗi màn chơi rất rõ ràng, mọi thứ đủ để kéo dài sự thích thú khi chơi. Ví dụ, có một nhiệm vụ là bạn phải đối phó với một vụ cháy nhỏ - với một nhóm nạn nhân còn mắc kẹt trong tòa nhà đang bốc cháy. Bạn được điều đến một xe cứu hỏa, một nhóm lính cứu hỏa và một nhóm chuyên gia cứu hộ. Bạn có thể dập lửa mở đường cho các chuyên gia cứu hộ xông vào tòa nhà giải thoát cho các nạn nhân và đưa họ lên xe cứu thương. Trong khi cho xe cứu hỏa tiếp cận tòa nhà đang cháy, bạn có thể cho lính cứu hỏa sử dụng các cột nước chữa cháy ở khu vực quanh đó.

  Trong khi chơi, bảng thông tin phía trên màn hình sẽ hiển thị mức độ hoàn thành của nhiệm vụ. Một số thủ thuật cũng được hiển thị bằng các cửa sổ pop-up nên không ngắt quãng cuộc chơi, giúp người chơi biết được chút ít về công việc nên làm kế tiếp. Cách điều khiển không quá khó khăn, hầu hết các thử thách đều tập trung vào những thứ cần làm và cách phối hợp hữu dụng các đơn vị cứu hộ cho từng trường hợp. Dựa theo điểm số ghi được trong từng màn, người chơi sẽ được tưởng thưởng xứng đáng, ví dụ như huy chương danh dự. Game có kèm theo bảng xếp hạng nên những người chơi chung trong cùng một hệ thống trực tuyến có thể so kết quả tranh tài với nhau.

  Emergency! Disaster Rescue Squad tuy mang đến sự khẩn cấp nhưng rất hấp dẫn. Thêm một tựa game hay cho hệ máy cầm tay DS trong năm 2009.

  Quốc Kim

  ID: O0905_1