• Thứ Hai, 11/05/2009 10:34 (GMT+7)

  Burn Zombie Burn – Hỏa thiêu thây ma

  Burn Zombie Burn là một trò chơi bắn súng sử dụng góc nhìn từ trên xuống (top-down), trong đó, nhân vật có thể vừa chạy vừa bắn phá hoặc ném bom.

  Burn Zombie Burn đưa người chơi vào vai Bruce, một người phải đối mặt với hàng đống thây ma (zombie) trong suốt 6 màn chơi. Nhiệm vụ của người chơi là hoàn tất các nhiệm vụ tiêu diệt hết bọn thây ma và tìm cách tối đa hóa điểm số sau mỗi lần bắn hạ thây ma.

  Trong khi hầu hết các tựa game bắn súng đều lấy nội dung chủ đạo là tăng cường điểm số nếu người chơi bắn hạ một lượng lớn đối thủ trong vài giây liên tục, hoặc gia tăng điểm số tùy thuộc vào thời gian sống còn của nhân vật, Burn Zombie Burn mang đến một phong cách khác hẳn với một hệ thống chiến thuật hết sức lạ lùng và gây nhiều ngạc nhiên. Sự gia tăng điểm số sẽ tùy thuộc vào số lượng thây ma bị bắn hạ trong lần nổ súng hiện tại.

  Bằng cách nhấn và giữ nút cò R2, nhân vật sẽ chuyển sang cầm cây đuốc (nếu được nâng cấp thì cây đuốc này sẽ trở thành súng phun lửa Flamethrower) và bắt đầu tấn công các thây ma. Mỗi thây ma bị ngọn đuốc thiêu cháy sẽ gia tăng điểm số của người chơi cho đến khi thây ma đó hóa thành tro tàn, tuy nhiên nếu giết 1 thây ma đang bị cháy thì điểm số sẽ bị trừ đi. Mối nguy hiểm và phần thưởng luôn có mối liên quan mật thiết với nhau trong trò chơi.

  Thực tế, sự tấn công của loại thây ma bình thường và loại thây ma đang bốc cháy lên nhân vật có sự khác nhau, và các vật phẩm rớt ra từ 2 loại này cũng khác nhau. Loại thây ma bình thường thì rất ngại lửa và chúng rất do dự nếu nhân vật cầm trên tay cây đuốc. Vật phẩm rớt ra từ loại thây ma này đều là những thứ cần thiết có thể sử dụng ngay lập tức như túi hồi máu, đạn dược. Loại thây ma đang bốc cháy thì không còn e ngại lửa, tốc độ di chuyển nhanh và cực kỳ nguy hiểm song lại cung cấp các vật phẩm có giá trị cao như các gói nâng cấp cho vũ khí.

  Để tối đa hóa điểm số cho mỗi màn chơi, người chơi nhất thiết phải giữ cho được nhiều thây ma bốc cháy trong nhiều nhất các khoảng thời gian có thể. Chìa khóa dẫn đến thành công trong việc này là làm chủ được các tình huống và sử dụng hợp lý các vật phẩm, đồng thời tìm cách gia tăng điểm số nhưng không được rơi vào tình huống quá nguy hiểm không thể chống đỡ được.

  Burn Zombie Burn có 3 chế độ chơi là Free Play, Time Attack và Defend Daisy. Khi trải nghiệm cụ thể, người chơi sẽ nhận ra cách thức chiến đấu trong mỗi chế độ đều có rất nhiều điểm khác biệt. Với mức giá 10USD (tải về thônng qua dịch vụ PlayStation Network), Burn Zombie Burn hoàn toàn có thể so kè độ hấp dẫn với các siêu phẩm nổi tiếng về thây ma hiện nay như Resident Evil 5 và Left 4 Dead.

  Thương Kim

  ID: O0905_1