• Thứ Tư, 13/05/2009 10:06 (GMT+7)

  Microsoft giả cập nhật cho Windows 7

  Microsoft có kế hoạch kiểm tra cơ cấu cập nhật của Windows 7 bằng cách đưa ra cho người dùng bản Release Candidate (RC) 10 bản cập nhật giả trong những tuần tới.

  Đây là lần thứ 2 Microsoft đưa ra các bản cập nhật giả cho Windows 7. Hồi tháng 2/2009 họ cũng kiểm tra Windows 7 beta bằng việc đưa ra 5 miếng vá giả.

  “Kể từ ngày 12/5/2009, người đang chạy Windows 7 RC sẽ nhận được các bản cập nhật giả”, người phát ngôn Brandon LeBlanc của Microsoft cho biết. “Microsoft muốn kiểm tra khả năng phân phát và quản lý việc cập nhật Windows 7 trong một số kịch bản thực nào đó”. Giống như trước đây, các bản cập nhật giả không mang lại bất cứ miếng vá hay tính năng mới nào mà đơn thuần chỉ là thay thế các file hệ thống hiện nay bằng những bản sao y hệt.

  Tuy nhiên, không giống hồi tháng 2/2009, nhiều bản cập nhật lần này sẽ được cài đặt tự động (những bản cập nhật không được cài đặt tự động thì vẫn phải cài đặt thủ công). Có 1 bản cập nhật sẽ kiểm tra tính năng thông báo mới và cần được cài đặt thủ công.

  Để từ chối thử nghiệm các bản cập nhật giả, người dùng phải không chọn “Install updates automatically” trong bảng điều khiển của Windows Update. Khi các các bản cập nhật giả xuất hiện, bấm chuột phải vào mỗi bản cập nhật giả và chọn “Hide update” để xóa nó khỏi danh sách.

  Bạch Đình Vinh
  Theo Computerworld, 11/5/2009

  ID: O0905_1