• Thứ Ba, 19/05/2009 08:31 (GMT+7)

  Sacred 2: Fallen Angel – Thiên thần sa ngã

  Sacred 2: Fallen Angel là trò chơi nhập vai hành động có bối cảnh giả tưởng tại vùng đất Ancaria.

  Từ khi ra đời đến nay, siêu phẩm Diablo của hãng phát triển Blizzard là một tượng đài to lớn chưa từng bị đốn đổ của thể loại nhập vai hành động dạng “chặt chém” (hack-and-slash). Tiếc 1 điều là Diablo chưa từng xuất hiện trên các hệ máy chơi game console chuyên dụng dù các tựa game “nhái” phong cách Diablo xuất hiện nhan nhản. Sau khi ghi dấu ấn khá thành công trên PC, Sacred 2: Fallen Angel - một “đàn em” mới của Diablo, đã được hãng phát triển Ascaron mạnh dạn tung ra 2 phiên bản dành cho 2 hệ máy console nổi đình đám hiện nay là Xbox 360 và PS3.

  Sacred 2 diễn ra tại một vùng đất giả tưởng tên Ancaria. Một nhóm dân High Elf đã tìm thấy một nguồn năng lượng gọi là called T-Energy giúp họ trở thành những chiến binh bất khả chiến bại. Điều đó đã phá vỡ sự cân bằng giữa các chủng tộc khác nhau cùng sống tại Ancaria (bao gồm Dryad, High Elf, Inquisitor, The Seraphim, Shadow Warrior và Temple Guardian). Cuộc chiến tranh giành sự chiếm hữu T-Energy nhanh chóng lan rộng khiến nguồn năng lượng đặc biệt kia ngày càng trở nên khó kiểm soát, có nguy cơ bùng nổ và đe dọa biến các sinh vật sống thành những chủng loại quái vật tàn ác. Người chơi sẽ bắt đầu với việc xây dựng nhân vật xuất thân từ 1 trong 6 chúng tộc có mặt tại Ancaria

  Điểm gây khó khăn cho một tựa game có phong cách giống Diablo là làm cho người chơi không cảm nhận được giới hạn của sự lựa chọn kỹ năng. Ngay cả loại tay cầm hiện đại trên Xbox 360 ngày nay cũng bị giới hạn số nút bấm, không nhiều như bàn phím của PC. Với Sacred 2, 12 kỹ năng được chia thành 3 phần, thay đổi bởi sự chuyển đổi nút cò.

  Bất kể người chơi chọn kiểu chơi thiện hoặc ác, cách thức hoạt động đều tương tự nhau: chạy từ điểm nhận nhiệm vụ này đến điểm nhận nhiệm vụ kia, thực hiện nhiệm vụ và nhận thưởng. Game có rất nhiều nhiệm vụ, đến nỗi sắp xếp rất lộn xộn nhưng vẫn không ngừng giới thiệu các nhiệm vụ mới đầy thử thách và có phần thưởng xứng đáng. Ngoại trừ việc đánh quái để nhân vật thăng cấp và săn lùng giáp trụ, vũ khí hay các loại vật phẩm, Sacred 2 chú trọng rất nhiều vào kỹ năng của nhân vật. Nhân vật sẽ không có kỹ năng mới nếu như không tìm được các dấu hiệu ma thuật giúp nâng cấp kỹ năng. Kỹ năng có được sẽ phụ thuộc vào loại nhân vật và vị thần mà nhân vật tôn thờ.

  Bên cạnh chế độ chơi đơn đi cảnh, người chơi còn có thể thiết lập các màn chơi mạng (hỗ trợ tối đa 4 người chơi cùng lúc) với nhiều tùy chọn như giới hạn cấp độ, thiết lập độ khó v.v... Một chế độ chơi khác tên Free World cho phép bạn chơi mà không cần quan tâm đến cốt truyện và diễn biến xảy ra như thế nào, mặc dù các nhiệm vụ phụ vẫn tồn tại.

  Dù phiên bản PC của Sacred 2: Fallen Angel chưa đủ sức sánh tầm với siêu phẩm Diablo nhưng phiên bản dành cho Xbox 360 đã tạo nên sự khác biệt đáng kể. Cách chơi thú vị, phần điều khiển thuận tiện là ưu thế rất lớn của game khi so với các trò chơi cùng thể loại. Nếu sở hữu Xbox 360, chắc chắn bạn sẽ tốn nhiều thời gian để giải trí cùng Sacred 2: Fallen Angel đấy.

  Vũ Kim

  ID: O0905_1