• Thứ Ba, 26/05/2009 09:59 (GMT+7)

  Amazon S3 có dịch vụ mới AWS Import/Export

  Dịch vụ lưu trữ đám mây S3 của Amazon có tùy chọn mới AWS Import/Export để doanh nghiệp dễ dàng tải dữ liệu dung lượng lớn lên các trung tâm dữ liệu.

  Theo trang web dịch vụ Amazon - Amazon Web Services (AWS), dịch vụ AWS Import/Export cho phép khách hàng có thể gửi những lượng dữ liệu lớn Amazon khi họ muốn bắt đầu sử dụng S3 lần đầu tiên. Tất cả những gì khách hàng phải làm là copy dữ liệu của họ sang một thiết bị lưu trữ (như ổ cứng ngoài), tạo ra một file bản kê khai với thông tin thẩm định quyền và chữ ký số, các lệnh nạp e-mail rồi gửi thiết bị đi.

  Sau khi AWS nhận được, thiết bị lưu trữ sẽ được cất ở trạm AWS Import/Export và dữ liệu sẽ được nạp vào tài khoản S3 của khách hàng vào ngày làm việc tiếp theo. Khách hàng sẽ phải trả 80 đô la Mỹ/thiết bị lưu trữ và 2,49 đô la/giờ công lao động (bao gồm cả việc nạp dữ liệu) cộng với phí lưu dữ liệu trên S3. Hiện AWS Import/Export đang ở giai đoạn thử nghiệm beta và chỉ cho phép nhập dữ liệu. Amazon cho biết, dịch vụ sẽ cho phép xuất dữ liệu trong vài tháng tới.

  Với nhiều kết nối Internet doanh nghiệp, Import/Export thường nhanh hơn việc upload/download trực tuyến. Ví dụ, với đường truyền leased-line T1 (1,5Mbps) mà 80% dành cho truyền dữ liệu thì phải mất tới 82 ngày để gửi hết 1TB còn với đường truyền leased-line T3 (dưới 45Mbps) thì phải mất tới 3 ngày. Thậm chí, 1 kết nối Internet Gigabit Ethernet cũng phải mất tới gần 1 ngày để gửi hết 1TB. Chính vì vậy, AWS Import/Export rất thích hợp khi phải upload/download lượng dữ liệu lớn.

  Bạch Đình Vinh
  Theo InfoWorld, 22/5/2009

  ID: O0905_1