• Thứ Năm, 04/06/2009 16:21 (GMT+7)

  Ad-Aware Pro cải tiến

  Phiên bản Ad-Aware Pro mới nhất của Lavasoft bổ sung tính năng diệt virus vào tính năng chống spyware sẵn có, nhưng tiện ích này khó sử dụng và để "lọt sổ" nhiều tập tin độc hại – gồm cả adware và spyware.

  Tính năng Ad-Watch trong Ad-Aware Pro 8.0.2 có nhiệm vụ chống lại các mã độc và website không an toàn ở chế độ thời gian thực.

  Trong các thử nghiệm của AV-Test.org, Ad-Aware Pro chỉ phát hiện được 83,6% trong số 111.833 mẫu thử gồm trojan, spyware và những phần mềm nguy hại khác (malware). Tiện ích bắt được 96% malware dạng mở cửa hậu điều khiển từ xa, 77,4% trojan, 78,3% spyware và adware. Trong khi đó, tiện ích tốt nhất trong các thử nghiệm gần đây có thể phát hiện và vô hiệu hóa được khoảng 99% mẫu malware.

  Các vùng trên giao diện hiển thị trạng thái của ứng dụng, cho phép dễ dàng lập lịch quét hay thực thi tác vụ quét, cung cấp khả năng truy xuất đến vài tính năng bảo vệ ở chế độ thời gian thực như theo dõi các nổ lực truy xuất đến các website không an toàn. Tuy nhiên, Ad-Aware không kiểm tra tập tin khi được lưu lên đĩa cứng như các chương trình diệt virus khác.

  Sự yếu kém mà Ad-Aware thể hiện trong việc phát hiện malware có nghĩa là bạn phải sử dụng một chương trình bảo mật khác nếu muốn duy trì sự an toàn cho hệ thống. Nhưng nếu xem đây là phần mềm diệt virus có thể loại bỏ spyware, cookie và adware thì Ad-Aware Pro ở mức giá 40USD hoàn toàn không xứng đáng.

  ID: A0905_60