• Thứ Ba, 30/06/2009 11:01 (GMT+7)

  Gọi VoIP trên iPhone

  Cuối cùng, Skype cũng đã được đưa vào iPhone. Các tính năng của Skype trên iPhone tương tự như các phiên bản dịch vụ di động khác. Skype báo cho biết trạng thái người dùng trực tuyến và sẵn sàng; gọi miễn phí từ Skype đến Skype, sử dụng SkypeOut để gọi ra số bàn hay di động, gửi tin nhắn đến các tài khoản trong danh sách liên hệ Skype; nhận cuộc gọi qua số SkypeIn. Bạn không thể thực hiện cuộc gọi video hay hội nghị truyền hình như vẫn thường làm với phiên bản trên máy tính, nhưng bạn có thể nói chuyện bằng cách chấp nhận cuộc hội thoại đến.

  Giao diện Skype trên iPhone đẹp và rõ ràng

  Skype trên iPhone cần phải kết nối qua mạng Wi-Fi để thực hiện cuộc gọi. Cuộc gọi từ Skype sang Skype cho âm lớn và rõ ràng, chất lượng tốt hơn so với các điện thoại di động tầm trung. Cuộc gọi SkypeOut đến máy để bàn và điện thoại di động có thể so sánh được với cuộc gọi truyền thống. Trong quá trình sử dụng có lần xảy ra tiếng dội (echo) đáng chú ý nhưng chỉ trong khoảng chưa đến một phút.

  Skype trên iPhone cũng không khỏi thiếu sót: hiện trạng thái tài khoản offline trong khi tài khoản này đang được kết nối và thỉnh thoảng đáp ứng chậm trên màn hình cảm ứng. Không có nhiều tính năng dành riêng cho iPhone. Bạn chỉ có thể tạo profile từ ảnh chụp bởi máy ảnh trên iPhone hoặc lấy từ thư viện ảnh trong iPhone.

  Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ VoIP trên iPhone, Skype là lý tưởng. Thật vậy, Skype ưu thế ở chất lượng cuộc gọi dù các đối thủ cạnh tranh cho phép chat qua IM với AIM và Yahoo Messenger.

  ID: A0906_80