• Thứ Tư, 03/06/2009 09:46 (GMT+7)

  Vài netbook dùng BXL ARM

  Hôm 1/6/2009, một lãnh đạo của Arm Holdings cho biết một số netbook chạy BXL ARM và hệ điều hành Android của Google sẽ được trưng bày tại Computex Taipei 2009.

  Arm không trông đợi BXL của họ sẽ chiếm thị phần đáng kể trên thị trường netbook ngay trong năm 2009 nhưng sự quan tâm ngày càng tăng đến bộ xử lý (BXL) ARM khiến Arm hy vọng sẽ chiếm khoảng 20% số netbook được bán ra trong năm 2010, CEO Warren East của Arm cho biết.

  Arm sản xuất BXL smartphone, ĐTDĐ phổ biến nhất trên thế giới. Vị thế của Arm khiến Google thiết kế Android để chạy trên các BXL ARM. Giờ đây một số công ty muốn sử dụng Android trong netbook nên họ cũng sẽ sử dụng BXL ARM cho thiết bị.

  BXL ARM được thiết kế cho những thiết bị di động giá rẻ, dùng ít năng lượng, luôn kết nối. Theo ông Mike Inglis, tổng giám đốc chi nhánh BXL của Arm thì những netbook dùng BXL ARM có thể chạy từ 9-10 giờ (ở chế độ bình thường) mới cần sạc pin. Các netbook ngày nay với pin 6-cell chỉ có thể chạy khoảng 6 giờ (ở chế độ bình thường) là phải sạc pin.

  Năm công ty Đài Loan sẽ trưng bày các netbook được trang bị BXL ARM tại triển lãm Computex là: Wistron (đơn vị sản xuất theo hợp đồng trước đây của Acer), Pegatron (đơn vị sản xuất theo hợp đồng trước đây của Asustek), Foxconn Technology, Inventec và Quanta Computer (nhà sản xuất MTXT).

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 1/6/2009

  ID: O0906_1