• Thứ Sáu, 05/06/2009 14:47 (GMT+7)

  Garmin-Asus sẽ tung ra smartphone Android

  Garmin-Asus đã lên kế hoạch tung ra chiếc smartphone đầu tiên của họ dựa trên HĐH di động Android của Google...

  Hôm 2/6/2009, bên cạnh cuộc họp báo tại triển lãm Computex Taipei 2009, bà Jacqueline Yang, phó chủ tịch phụ trách tiếp thị của Asus cho biết, có thể thiết bị sẽ xuất xưởng sớm hơn dự kiến nhưng từ chối cho biết giá thành của nó.

  Android được Google phát triển, là HĐH trên nền Linux và nền tảng phần mềm cho các smartphone. Android làm việc rất tốt với các dịch vụ trực tuyến của Google như Gmail, Google Docs, Google Maps.

  Garmin-Asus là liên doanh chú trọng vào smartphone giữa nhà sản xuất thiết bị GPS (global positioning system) Garmin và nhà sản xuất PC Asustek Computer (Asus). Garmin-Asus hy vọng các dịch vụ định vị của họ sẽ làm smartphone Android hấp dẫn hơn. Công nghệ GPS của Garmin sẽ được dùng để ghi lại địa điểm chụp (geotagging) của các bức ảnh chụp bằng điện thoại và cung cấp nhiều dịch vụ định vị khác.

  Garmin-Asus đã thông báo 2 smartphone: Nuvifone G60 (có màn hình cảm ứng 3,55”, sử dụng HĐH Linux) và Nuvifone M20 (có màn hình cảm ứng 2,8”, sử dụng HĐH Windows Mobile 6.1 Professional của Microsoft).

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 2/6/2009

  ID: O0906_1