vụ tấn công DNS vào nhà cung cấp dịch vụ DNSPod. " /> vụ tấn công DNS vào nhà cung cấp dịch vụ DNSPod. "/> vụ tấn công DNS vào nhà cung cấp dịch vụ DNSPod. " />
 • Thứ Hai, 08/06/2009 10:05 (GMT+7)

  Tìm ra nguyên nhân tấn công DNS ở Trung Quốc

  Gần 10 ngày, bộ Công An Trung Quốc đã tìm ra sự thật vụ tấn công DNS vào nhà cung cấp dịch vụ DNSPod.

  Theo Tân Hoa Xã, ngày 3/6/2009, 4 người liên quan tới vụ tấn công DNS ở Trung Quốc (TQ) đã bị bắt. Nhưng bộ Công An Trung Quốc xác nhận tạm giam các nghi can trên từ 29/5 để công an 3 tỉnh Giang Tô,Triết Giang, Quảng Đông điều tra. Mặc dùng không công bố tên cụ thể, nhưng 2 người mang họ Xu và Wang sau đó được trả tự do.

  Nguồn tin xác nhận đây là “cuộc chiến ngầm” giữa các công ty cung cấp dịch vụ game trực tuyến có bản quyền cạnh tranh với các máy chủ cài đặt game lậu. Người chơi ít bị ràng buộc khi sử dụng dịch vụ miễn phí từ các máy chủ phạm pháp. DNSPod là công ty cung cấp và quản lý tên miền, trong đó có các địa chỉ game trái phép. Một cách để loại bỏ đối thủ là tấn công từ chối dịch vụ (DDos) vào DNSPod.

  Không ngờ rằng, cuộc tấn công đã gây ảnh hưởng đến Baofeng (www.baofeng.com), một web site cung cấp dịch vụ video trực tuyến phổ biến ở Trung Quốc lại sử dụng DNS của DNSPod. Kết quả là hàng triệu yêu cầu từ người dùng trang web này không được xử lý. Internet ở hơn 20 tỉnh đều bị ảnh hưởng và giới truyền thông mô tả nó như “sự cố Internet tồi tệ nhất” ở TQ kể từ trận động đất làm đứt cáp ngầm gần Đài Loan tháng 12/2006.

  Mặc dù mọi thứ sau vụ tấn công vài giờ đã trở lại bình thường, nhưng xuất hiện dư luận cho rằng Internet cần phải được đảm bảo an toàn nhiều hơn nữa.

  Hải Phạm

  ID: O0906_1