• Thứ Ba, 09/06/2009 09:19 (GMT+7)

  BenQ sẽ có sản phẩm Android vào năm 2010

  Hôm 4/6/2009, một lãnh đạo của BenQ (Đài Loan) cho biết, trong năm 2010 công ty có kế hoạch tung ra smartphone và netbook chạy HĐH Android của Google.

  Tuyên bố trên đã đưa BenQ vào danh sách ngày càng dài các công ty đang chế tạo hoặc có kế hoạch đưa ra các smartphone, netbook chạy Android thay cho Windows của Microsoft. Android là HĐH smartphone do Google phát triển, có khả năng thông tin liên lạc và duyệt web tốt, đặc biệt là những website của Google như Gmail, Google Maps. Phần lớn netbook ngày nay sử dụng HĐH Windows XP.

  Hiện BenQ đang bán ra các netbook mang thương hiệu Joybook Lite cài HĐH Windows XP của Microsoft, ĐTDĐ cài HĐH Symbian, thiết bị Internet di động ((mobile Internet device - MID) cài HĐH Linux. BenQ hy vọng năm 2010 sẽ đưa ra thị trường 1 chiếc smartphone Android nhằm tái xây dựng tên tuổi của họ trong thị trường ĐTDĐ. BenQ cũng đang làm việc trên 1 chiếc netbook Android nhưng thành phần của nó vẫn chưa được quyết định.

  Phần lớn netbook Android được những công ty như Elitegroup Computer Systems, Inventec, Asustek Computer, Pegatron (công ty con của Asus) giới thiệu tại Computex Taipei 2009 sử dụng BXL của Arm Holdings, chipset của Qualcomm, Texas Instruments hoặc Freescale Semiconductor. Riêng Acer trưng bày phiên bản netbook Aspire One dùng BXL Intel Atom và cài Android.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 4/6/2009

  ID: O0906_1