• Thứ Sáu, 19/06/2009 12:25 (GMT+7)

  Cải thiện video cho thiết bị di động

  NVIDIA hy vọng phát triển các chip có thể cho phép những ứng dụng như nhận dạng ảnh, tìm kiếm video... chạy trên các thiết bị di động như smartphone, netbook.

  Có ngày càng nhiều website đưa video độ nét cao lên web. Do đó, các ứng dụng có thể cho phép người dùng tìm kiếm những hình ảnh cụ thể trong các video, cải thiện web cho nhiều thiết bị di động. Tuy nhiên, những ứng dụng này cần nhiều khả năng xử lý đồ họa mạnh (phần lớn được thấy trên các PC hiệu năng cao như máy trạm). NVIDIA hy vọng phát triển các chip đồ họa di động có thể cho phép những ứng dụng đó làm việc trên các thiết bị di động.

  Các chip đồ họa (GPU) sẽ làm việc bên cạnh những CPU chuẩn công nghiệp để cải thiện hiệu năng xử lý dữ liệu cho nhiều thiết bị di động tương lai. Theo NVIDIA, chỉ riêng CPU không đủ khả năng tăng tốc cho các ứng dụng nặng về đồ họa.

  NVIDIA đã có những bước đi đầu tiên để cải thiện đồ họa cho smartphone với các chip di động năng lượng thấp Tegra (chip Tegra phối hợp các lõi BXL Arm với các lõi đồ họa GeForce trong cùng 1 chip duy nhất). Theo ông Michael Rayfield, tổng giám đốc nhóm Mobile Business của NVIDIA thì sau mỗi lần sạc đầy pin, 1 thiết bị dùng chip Tegra có thể xem HD video trong 10 giờ liền.

  NVIDIA cũng đưa ra nền tảng Ion, mang lại khả năng đồ họa độ nét cao cho netbook. Ion phối hợp GPU GeForce 9400M của NVIDIA với CPU Atom của Intel.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 16/6/2009

  ID: O0906_1