• Thứ Năm, 25/06/2009 09:29 (GMT+7)

  Symantec "làm thuê" bảo mật cho doanh nghiệp

  Symantec đáp ứng nhu cầu thuê ngoài làm bảo mật của doanh nghiệp bằng dịch vụ mang tên Symantec Managed Endpoint Protection Services.

  Ngày 23/6/2009, hãng phần mềm bảo mật Symantec công bố dịch vụ bảo vệ người dùng cuối. Qua đó, công việc quản lý, theo dõi và ngăn chặn mã độc tấn công vào từng máy bên trong doanh nghiệp sẽ do các chuyên gia bảo mật của Symantec thực hiện.

  Ông Grant Greyer, phó chủ tịch quản lý dịch vụ của Symantec cho biết: “Chúng ta đều hiểu rằng hầu hết phòng ban CNTT của doanh nghiệp đang trải qua thời buổi kinh tế tuột dốc và họ không có nhiều chuyên gia cũng như tài nguyên để xử lý vấn đề an toàn từ nội bộ”.

  Các số liệu cho thấy số lượng “binh khí” tấn công của tin tặc đang tăng. Trong năm 2008, tính đến tháng 4, số lượng mẫu mã độc do Symantec thu thập được lên đến 1,6 triệu, tăng 165% so với năm 2007.

  Ngoài ra, theo báo cáo khác do Symantec công bố hồi tháng 3/2009, tổng hợp nhu cầu quản lý bảo mật trong doanh nghiệp cho thấy hơn 60% trong tổng số 1.000 doanh nghiệp tham gia khảo sát muốn thuê dịch vụ quản lý bảo mật ở bên ngoài.

  Ông Greyer nói thêm: "Doanh nghiệp giao cho bên ngoài làm bảo mật nên họ có thể tập trung nhiều hơn cho hoạt động chiến lược. Đây là dịch vụ cung cấp cho thị trường toàn cầu. Giá dịch vụ tùy thuộc vào số lượng PC và máy chủ cần quản lý của doanh nghiệp".
   
  Hải Phạm (theo Symantec)

  ID: O0906_1