• Thứ Hai, 29/06/2009 10:45 (GMT+7)

  Chống rò rỉ dữ liệu bằng thiết bị

  Doanh nghiệp có thể quản lý nội dung trong email gửi đi bằng phần cứng mới mà Cisco vừa công bố.

  Ngày 24/6/2009, Cisco tích hợp công nghệ chống mất dữ liệu vào thiết bị Cisco IronPort dòng C. Đây là kết quả hợp tác giữa họ với công ty RSA hơn một năm trước.

  Giám đốc quản lý sản phẩm, bộ phận công nghệ bảo mật của Cisco, Keith Valory cho biết: “Chống mất dữ liệu là một yêu cầu cơ bản của khách hàng. Giải pháp của chúng tôi giúp doanh nghiệp ngăn ngừa mất dữ liệu tại nơi quan trọng nhất: email và trên web”.

  Cisco IronPort dòng C cho phép người quản trị phân loại nội dung cần quản lý và thiết lập các quy định cho từng loại đối tượng, ví dụ tự động chặn email có nội dung vi phạm chính sách an toàn thông tin của công ty. “Chúng tôi đang tìm kiếm một giải pháp tích hợp chống mất dữ liệu hơn là sử dụng lớp bổ sung. Nó cho phép doanh nghiệp tiếp tục sử dụng dữ liệu hiệu quả mà vẫn bảo vệ được khác hàng, đối tác và cả bản thân doanh nghiệp”, Erik Heidt, trợ lý phó chủ tịch, bộ phận an toàn thông tin ngân hàng Fifth Third nói.

  Ngoài ra thiết bị còn kiêm luôn chức năng lọc thư rác, chống virus và mã hóa. Cisco nhắm tới khác hàng là công ty quy mô vừa nhỏ đến đa quốc gia. Chi phí sử dụng tính theo đầu người và tuy thuộc vào quy mô. Với công ty có 10.000 nhân viên thì mỗi người tốn gần 270.000 đồng/năm.

  Cùng dịp, Cisco giới thiệu dịch vụ tư vấn xây dựng chiến lược bảo mật có liên kết con người, quy trình kinh doanh và công nghệ.

  Hải Phạm (tổng hợp)

  ID: O0906_1