• Thứ Hai, 29/06/2009 10:37 (GMT+7)

  IBM có nhiều dịch vụ trực tuyến mới

  Hôm 24//6/2009, IBM/Lotus đã tung ra dịch vụ hội nghị môi trường ảo Sametime 3D. IBM sẽ tung ra phiên bản trực tuyến phần mềm IM, chia sẻ file LotusLive Connections.

  Tại hội nghị Enterprise 2.0 ở Boston (Mỹ), Lotus cũng giới thiệu các tính năng “tiểu blog” (microblog) giống Twitter cho Lotus Connections 2.5. Tổng giám đốc Bob Picciano của IBM Lotus Software cho biết, Lotus sẽ đưa ra một plug-in cho Notes nên người dùng có thể viết “tiểu blog” như là sidebar của Notes (trong Notes còn có sidebar Sametime).

  LotusLive Connections có các khả năng: lưu trữ - chia sẻ file, quản lý các hoạt động, biểu đồ trực tuyến, liên lạc kinh doanh (IBM cũng có một dịch vụ tương tự tên là LotusLive Engage, bao gồm tất cả các tính năng của LotusLive Connections cùng với hội nghị trên nền web và chia sẻ ứng dụng). Giá khởi điểm của LotusLive Connections sẽ là 10 đô la Mỹ (18.571 đồng).

  Sametime 3D (hay Virtual Collaboration for Lotus Sametime) là dịch vụ trực tuyến mới của IBM, cung cấp các phòng họp ảo cho ban giám đốc, thính phòng ảo hoặc các không gian cộng tác với khả năng thiết lập hội nghị qua các trình Sametime client (dịch vụ hỗ trợ từ Lotus Sametime client 8.0.1 trở về sau). Những người tham dự hội nghị có thể sử dụng text hoặc voice chat, chia sẻ tài liệu, ghi chú lên một biểu đồ lật ảo (IBM đang làm việc để tích hợp thêm cả VoIP nữa).

  Lotus “âm thầm” trình diễn công nghệ trong Sametime 3D tại hội nghị Lotusphere hồi tháng 1/2009. Từ đó đến nay đã có khoảng 2.500 nhân viên IBM tham gia thử nghiệm dịch vụ.

  Bạch Đình Vinh
  Theo Network World, 25/6/2009

  ID: O0906_1