• Thứ Tư, 01/07/2009 07:27 (GMT+7)

  Điện thoại doanh nhân

  Ba điện thoại di động LG Prada II, Palm Treo Pro và HTC S740 đều có thiết kế đẹp, nhiều tính năng phù hợp với doanh nhân và hỗ trợ 4 băng tần GSM (băng tần 850, 900, 1800, và 1900) nên có thể "di chuyển" đến nhiều quốc gia khác nhau.

  LG Prada II phong cách có bàn phím QWERTY nhưng thiếu GPS.

  LG Prada II: Điện thoại LG Prada II (giá 500USD tại Mỹ, bản không khóa) có nhiều tính năng cần thiết như bàn phím QWERTY, hỗ trợ 3G và Wi-Fi nhưng thiếu chức năng GPS. Màn hình cảm ứng 3" gần như hết mặt trước của Prada II, bàn phím trượt xuống khá cứng cáp, có đèn nền và dễ sử dụng. Giao diện đáp ứng đa chạm của Prada II cũng sẽ làm bạn hài lòng. Cũng như Apple iPhone 3G, Prada II cho phép bạn phóng lớn một phần trang Web, nhưng khả năng đa chạm chỉ mới hỗ trợ cho ứng dụng trình duyệt, xem ảnh, văn bản. Một bổ sung khác là bộ tăng tốc giúp việc chuyển đổi giữa các ứng dụng dễ dàng, nhanh chóng hơn. Thiết lập tài khoản POP3 và IMAP đã giới hạn dung lượng email tối đa là 1MB nên bạn không thể gửi trực tiếp ảnh chụp từ camera 5 triệu điểm ảnh của máy. Camera của máy đôi khi cho hình ảnh hơi mờ nhưng màu tốt. Dù trình duyệt của Prada II khá đơn giản nhưng phải thực hiện phóng lớn từng phần nhiều lần mới có thể phóng lớn cả trang web. Khả năng kết nối 3G và Wi-Fi cũng khá chậm.

  Palm Treo Pro chạy Windows Mobile, kết nối Wi-Fi và tính năng GPS

  Palm Treo Pro: Điện thoại thông minh này sẽ làm hài lòng những người thích hệ điều hành Windows Mobile với thiết kế đẹp và nhiều tính năng dành cho công việc. Treo Pro không khóa có giá 549USD (tại Mỹ) chạy trên Windows Mobile 6.1, hỗ trợ Wi-Fi, GPS. Điện thoại GSM bốn băng tần này có trang bị bàn phím QWERTY và một màn hình cảm ứng phản quang 1,7", đủ rộng để xem một tin nhắn dài, nhưng hơi khó chịu khi xem phim. Các phím bấm có lớp nhựa bọc để tránh bị trượt tay khi bấm nhưng thiết kế hơi nhỏ gây khó khăn trong việc soạn tin nhắn. Chất lượng các cuộc gọi khá tốt. Ngoài ra, Treo Pro cũng hỗ trợ công nghệ Microsoft Direct Push cho việc chuyển email thời gian thực và tự động đồng bộ với Outlook. Bạn cũng có thể thiết lập tài khoản POP3 và IMAP trên thiết bị. Máy bao gồm ứng dụng Windows Media Player 10 Mobile và một camera 2 triệu điểm ảnh.

  HTC S740 có thiết kế bàn phím vật lý rất tốt

  HTC S740: HTC S740 (550USD) phù hợp với người dùng thích sử dụng bàn phím thông thường hơn những bàn phím cảm ứng. Thiết bị có dáng mỏng, bắt mắt, có giao diện trong sáng và bàn phím được thiết kế tốt, nhưng chất lượng cuộc gọi và chụp ảnh chưa tương xứng. S740 chạy Windows Mobile 6.1 Standard, có sẵn các ứng dụng Windows Mobile chuẩn như Windows Office Mobile và Media Player. Điện thoại đáp ứng tốt và nhanh chóng các lệnh thậm chí khi thực hiện đa nhiệm. Bàn phím cùa S740 có một số phím tắt hữu ích cho SMS/MMS, email và Internet Explorer. Lướt web khá thuận tiện trên trình duyệt mặc định IE Mobile. S740 hỗ trợ email theo giao thức POP3 và IMAP cũng như Exchange push, máy ảnh 3,2 triệu điểm ảnh.

  ID: A0906_70