• Thứ Tư, 01/07/2009 07:27 (GMT+7)

  Đầu đọc Blu-ray mới

  Hãng Panasonic, Philips và Samsung có một số đầu đọc Blu-ray hỗ trợ tính năng BD-Live, và hai trong số đó cho phép xem nội dung trực tiếp từ Internet.

  Panasonic DMP-BD60K có giá cao hơn 50USD so với những đầu đĩa Blu-ray cao cấp khác trong năm 2009, được thiết kế ấn tượng, nhiều tính năng và hình ảnh xuất sắc. Trong thử nghiệm, đầu đọc Panasonic biểu diễn hình ảnh rất mượt mà, từ màu sắc sáng trong những phim hoạt hình đến những chuyển màu xám nhạt trong những thước phim đen trắng, đồng thời trình chiếu tốt những phim DVD thông thường. DMP-BD60K có vẻ bóng mượt, trông bắt mắt và khá cứng cáp. Các nút Power và Eject lớn, đặt hợp lý và bấm nhẹ nhàng. Bộ điều khiển không có đèn nền nhưng những nút playback (Play, Pause, Stop, Skip,...) vẫn nổi bật với màu xanh dương. Đầu đĩa Blu-ray này chỉ cần khoảng 1 phút để nạp đĩa, có độ trễ không đáng kể khi nhảy đoạn và lệnh dừng phim cũng diễn ra gần như lập tức.

  Cứng cáp và nhiều tính năng, những đầu đĩa Blu-ray mới nhất giúp người yêu phim có thêm nhiều lựa chọn. Từ trên xuống dưới: Samsung BD-P1600, Panasonic DMP-BD60K và Philips BDP5010.

  Philips BDP5010 phổ biến nhưng bạn có thể tìm thấy sản phẩm tốt hơn ở cùng mức giá. Trong thử nghiệm chất lượng hình ảnh, BDP5010 thấp hơn so với sản phẩm tham khảo là Sony PlayStation 3. Thiết bị trình chiếu không tốt hơn những đĩa DVD thường, có hiện tượng mất chi tiết hình ảnh và giảm sắc nét. Ngay cả đối với những đĩa Blu-ray chất lượng hình ảnh tốt mà BDP5010 tạo ra cũng gây thất vọng. Danh mục thiết lập của Philips BDP5010 có thiết kế hợp lý, dễ đọc nhưng một vài chú thích lại không rõ ràng. Các nút thường dùng trên bộ điều khiển được đặt hợp lý nhưng hơi nhỏ. Bộ điều khiển không cho phép lập trình và thiếu đèn nền. BDP5010 mất 77 giây để nạp đĩa, có độ trễ không lớn khi dừng phim hay nhảy đoạn.

  Samsung BD-P1600 thiết kế đẹp, điều khiển tốt nhưng gặp phải một số lỗi không đáng có. Khi sử dụng để chơi đĩa Blu-ray, sản phẩm cho chất lượng hình ảnh HD rất tốt, hơn đôi chút so với PlayStation 3. Tuy nhiên BD-P1600 cũng chưa chạy tốt những DVD thông thường trên các màn hình chuẩn HD: hình ảnh chưa sắc nét và ít chi tiết hơn so với PS3. Sản phẩm này có cổng USB 2.0 để có thể gắn đĩa flash dung lượng 1GB, chơi nhạc MP3 và trình chiếu hình ảnh JPEG. Tiếc là Samsung thiết kế mặt nắp phía trước quá dài (nhằm che kín khay đĩa bên trong) nên thường xuyên phải bật ra khi đóng/mở khay đĩa (dễ gãy, trầy xước). BD-P1600 chạy đĩa mới chỉ sau 42 giây, chờ đợi đôi chút khi nhảy phim nhưng không mất thời gian khi dừng. Bộ điều khiển có thể lập trình của BD-P1600 không có đèn nền, nhưng một số nút quan trọng có dạ quang.

  ID: A0906_74