• Thứ Bảy, 25/07/2009 05:37 (GMT+7)

  Painter 11: Công cụ đa phương tiện

  Corel Painter phiên bản 11 chỉ thiếu công cụ màu nước và sơn dầu để tạo nên bộ vẽ đầy đủ nhưng lại được bổ sung 30 công cụ Real Hard Media mới, chạy trên Windows/OS X đem đến cơ hội sáng tạo với bút chì, phấn...

  Painter 11 cho phép bạn định lại kích cỡ của vòng tròn màu và bảng phối màu

  Nếu bạn có bảng vẽ điện tử Wacon Intuos hay Cintiq, Corel Painter sẽ giả lập đúng góc độ mà bạn đặt viết trên bảng, vì vậy bạn có thể vẽ bằng đầu bút hoặc tạo các nét vẽ bằng cạnh của viết chì 2B. Những bút đánh dấu (marker) của Painter cho phép tạo màu sắc bằng lớp các nét vẽ.

  Những tính năng mới tương tự Photoshop như hỗ trợ tập tin PNG, công cụ lựa chọn dạng đa giác và cải thiện cách quay, cân chỉnh, làm nghiêng các thành phần. Phiên bản này cũng hỗ trợ tốt hơn cho việc chuyển đổi qua lại giữa Painter và Photoshop trong khi vẫn giữ nguyên màu sắc và cấu hình lớp (layer). Nhìn chung, màu sắc được giữ chính xác khi bạn lưu ở các định dạng khác nhau hay in ấn trên nhiều loại phương tiện.

  Tuy nhiên, một vài người dùng Windows XP đã thông báo về một số lỗi khi sử dụng phiên bản 11 của Painter. Corel tiếp thu các thông báo lỗi này và đang thực hiện bản cập nhật mới.

  Nếu bạn muốn tạo ra tác phẩm nghệ thuật theo cách vẽ truyền thống trên máy tính, bạn sẽ cần đến Painter. Và nếu là người dùng Painter mà có thể vẽ tốt bằng bút chì hay bút bi như dùng cọ vẽ, bạn sẽ ưng ý bản nâng cấp này.

  ID: A0907_75