• Thứ Bảy, 25/07/2009 05:37 (GMT+7)

  Casio EX-FC100 chụp, quay tốc độ cao

  Như các loại máy ảnh ngắm và chụp đơn giản, Casio Exilim EX-FC100 9 Mpixel cũng gồm một cảm biến chống rung và zoom quang 5x. Tuy nhiên, EX-FC100 nổi bật bởi khả năng chụp đến 30 ảnh có độ phân giải cao nhất trong 1 giây, và quay video đến 1000 khung hình/ giây.

  Casio EX-FC100 cung cấp chế độ chụp nhanh ấn tượng.

  LCD của máy sáng và nét với màu sắc tốt, chi tiết nhưng hình ảnh hơi nhạt. Cơ chế chống rung tốt; lấy nét và điều chỉnh khá hiệu quả với một số tùy chọn.

  Một nút dành riêng cho chế độ chụp nhiều ảnh tốc độ cao, nhưng rõ ràng với 30 ảnh ở độ phân giải cao sẽ chiếm bộ nhớ máy, nên sau khi chụp người dùng có thể chọn ảnh để lưu. Pin sạc lithium ion hỗ trợ tốt tính năng chụp nhiều ảnh – thử nghiệm chụp 317 bức ảnh chỉ sau 1 lần sạc.

  EX-FC100 có thể quay video (độ nét tiêu chuẩn hay độ nét cao HD) kèm âm thanh. Chất lượng hình rất tốt. Chế độ quay tốc độ cao cung cấp cho bạn 3 mức tốc độ và khổ hình video khác nhau để ghi lại những chuyển động chậm (thông thường video phát tại mức 30 khung hình/giây). Tuy nhiên, trong thử nghiệm, máy không thể lấy nét chính xác khi zoom đến mức tối đa. Và khi chế độ quay video HD được zoom tối đa, hình ảnh thu được hơi rung nhưng quay tốt khi không zoom tối đa.

  Trong thử nghiệm, nhìn chung chất lượng hình ảnh của EX-FC100 được đánh giá là tốt, với mức biến dạng hình thấp và màu sắc khá chính xác. Tại mức ISO cao, hình ảnh rất tốt, nhưng trên mức ISO 400 thì hình ảnh xuất hiện nhiễu.

  ID: A0907_72