• Thứ Tư, 01/07/2009 10:06 (GMT+7)

  Dell đang phát triển thiết bị Internet cầm tay?

  Hôm 29/6/2009, tờ Tạp Chí Phố Wall (WSJ) cho biết, Dell đang phát triển 1 thiết bị MID (mobile Internet device) cầm tay để truy cập Internet.

  Trích dẫn nhiều nguồn tin giấu tên, tờ WSJ cho biết, các kỹ sư của Dell đang phát triển những nguyên mẫu thiết bị trong giống chiếc iPod Touch của Apple nhưng hơi lớn hơn và thiếu các khả năng điện thoại. Theo kế hoạch, cuối năm 2009 Dell sẽ bắt đầu bán thiết bị MID ra.

  Các nguyên mẫu thiết bị được trang bị chip do Arm thiết kế, chạy HĐH Android. Phần lớn các thiết bị cầm tay (trong đó có smartphone) sử dụng chip do Arm thiết kế.

  Dell từ chối bình luận về thông tin của WSJ. Nếu tin đồn là đúng, đây sẽ là thiết bị MID đầu tiên của Dell (MID phối hợp các đặc tính của smartphone và netbook trong một thiết bị bỏ túi. Tuy nhiên, MID vẫn chưa được sử dụng rộng rãi do bị người dùng chê là có màn hình nhỏ và thời gian sử dụng pin ngắn).

  Nhiều nhà phân tích cho rằng, nếu Dell đang phát triển MID thì họ sẽ gặp khó khăn trong việc bán sản phẩm. Dell sẽ cần liên minh chặt chẽ với các nhà khai thác di động để trợ giá cho thiết bị.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 29/6/2009

  ID: O0907_1