• Thứ Năm, 27/08/2009 07:50 (GMT+7)

  Nâng cao tốc độ video trực tuyến

  Thiết bị Digital Entertainer Elite giá 7.126.000 đồng (400 USD) của Netgear giúp bạn dễ dàng kết nối TV với máy PC, máy Mac và Internet.

  Đầu đa phương tiện này kết nối với TV bằng cáp HDMI, component hay composite; quá trình cài đặt nhanh có thể được thực hiện bằng điều khiển từ xa đi kèm. Entertainer sẽ yêu cầu nhập độ phân giải tối đa của TV (hỗ trợ đến 1080p) và mã vùng; sau đó chọn kết nối mạng có dây hay không dây. Nếu bạn sử dụng kết nối Wi-Fi thì nên dùng chuẩn 802.11n.

  Ðầu ða phýõng tiện giá Netgear cho phép
  bạn dễ dàng truy xuất video từ máy tính hay
  từ mạng Internet.

  Bước tiếp theo là cài đặt phần mềm đi kèm trong CD vào máy PC hay Mac. Quá trình này mất vài phút; phần mềm sẽ hỏi bạn những thư mục nào muốn chia sẻ (cho phép truy xuất từ Entertainer). Sau quá trình thiết lập ban đầu mất khoảng 15 phút, bạn có thể xem các đoạn phim lưu trong PC.

  Các đoạn phim phát nhanh và mượt, chỉ thỉnh thoảng bị giật hình, sử dụng kết nối ethernet hữu tuyến hay kết nối không dây chuẩn 802.11n tín hiệu mạnh trong cùng một căn phòng (lưu ý, kết nối chuẩn 802.11g thường không đủ băng thông cho phim HD).

  Entertainer có thể kết nối trực tiếp Internet để duyệt web mà không cần đến máy tính. Thiết bị hỗ trợ xem các đoạn phim YouTube, nghe đài radio trên Internet, đọc tin tức RSS, nghe bản tin dạng podcast và xem hình ảnh Flickr.

  Netgear cũng cung cấp bản cập nhật firmware beta cho máy chủ đa phương tiện PlayOn của MediaMall. Với PlayOn (giá 712.600 đồng – 40 USD) được cài đặt trên máy tính, bạn có thể truyền trực tuyến đến Entertainer bất kỳ nội dung nào mà phần mềm này hỗ trợ– từ Netflix và Hulu cho đến CBS và ESPN.

  Entertainer có thể xử lý hầu hết định dạng video và là đầu đa phương tiện đa năng, dễ sử dụng cho HDTV.
  ID: A0908_75