• Thứ Tư, 05/08/2009 11:20 (GMT+7)

  Intel tạm ngừng tung ra ổ SSD mới do lỗi

  Intel đã xác nhận các ổ SSD X25-M, X18-M mới mắc phải vấn đề làm sai lạc dữ liệu và họ sẽ tạm ngừng bán sản phẩm này.

  Dòng các ổ SSD X25-M (2,5”), X18-M (1,8”) mới sử dụng các chip nhớ được liên doanh Intel-Micron sản xuất bằng quy trình công nghệ 34nm. Những ổ SSD mới này có mật độ dày hơn, dung lượng cao hơn, giá rẻ hơn các ổ SSD trước đây vốn được Intel sản xuất bằng quy trình công nghệ 50nm.

  Theo Intel, vấn đề làm sai lạc dữ liệu chỉ xảy ra nếu người dùng đặt mật khẩu BIOS trên các ổ SSD 34nm, sau đó tắt hoặc thay đổi mật khẩu và khởi động lại máy tính. Nếu quá trình này xảy ra, ổ SSD sẽ không hoạt động và những dữ liệu chứa trên đĩa không cứu vãn được.

  Đây không phải lần đầu tiên các ổ SSD X25-M, X18-M của Intel bị lỗi firmware. Thế hệ ổ đĩa đầu tiên bị vấn đề phân mảnh khiến hiệu năng suy giảm theo thời gian. Sau đó Intel đã phải nâng cấp firmware để khắc phục vấn đề.

  Intel cho biết vấn đề làm sai lạc dữ liệu sẽ không xảy ra nếu người dùng không đặt mật khẩu BIOS trên các ổ SSD 34nm. Trong vài tuần tới, Intel dự kiến sẽ nâng cấp firmware để khắc phục vấn đề. Người dùng nên thường xuyên đến website hỗ trợ của Intel để xem bản firmware nâng cấp đã được tung ra hay chưa.

  Bạch Đình Vinh
  Theo Computerworld, 3/8/2009

  ID: O0908_1