• Thứ Tư, 05/08/2009 11:23 (GMT+7)

  HTC bán 3 ĐTDĐ Android tại Trung Quốc

  Trong năm 2009, Dopod (chi nhánh HTC ở Trung Quốc) sẽ tung ra 3 chiếc ĐTDĐ cài HĐH Android của Google.

  Theo giám đốc tiếp thị Jackie Zhang của Dopod, 3 ĐTDĐ này gồm: model sử dụng chuẩn 3G do Trung Quốc phát triển; model cấp thấp HTC Click mà mặt trước có thể tháo lắp được; và ĐTDĐ HTC Hero.

                                    HTC Click.
  HTC Click vẫn chưa được HTC đưa ra ở các nước khác. Dopod sẽ bán chiếc ĐTDĐ cấp thấp này ra thị trường Trung Quốc trong quý 4/2009 với giá khoảng 3.400 nhân dân tệ (8,89 triệu đồng). Mặt trước của HTC Click có thể tháo lắp được nên người dùng có thể thay đổi màu sắc cho ĐTDĐ của họ. HTC Click hỗ trợ chuẩn 3G WCDMA (Wideband Code Division Multiple Access) được nhà khai thác China Unicom sử dụng.

  HTC Hero là ĐTDĐ Android mới nhất của HTC. Có thể Dopod sẽ bán chiếc ĐTDĐ HTC Hero ra thị trường Trung Quốc vào cuối tháng 8/2009 với giá khoảng 5.600 nhân dân tệ (14,64 triệu đồng). Chiếc ĐTDĐ 3G này dùng cho mạng của China Unicom, sẽ hỗ trợ giao thức bảo mật W-LAN do Trung Quốc phát triển (những chiếc HTC Hero được tung ra bên ngoài Trung Quốc không hỗ trợ giao thức này).

  Phiên bản HTC Hero cho thị trường Trung Quốc cũng không được Chính phủ Trung Quốc đồng ý cho cài trước ứng dụng Google Maps. Tuy nhiên, người dùng có thể tự cài Google Maps hoặc ghé thăm Google Maps bằng trình duyệt di động. Chiếc HTC Hero cho thị trường Trung Quốc sẽ có 3 màu: đỏ, trắng, nâu.

  Dopod đang phát triển 1 chiếc ĐTDĐ Android sử dụng chuẩn 3G TD-SCDMA (Time Division Synchronous CDMA) do Trung Quốc phát triển. Có thể chiếc ĐTDĐ này sẽ cài OMS (Open Mobile System) – HĐH Android được China Mobile tùy biến. Dopod còn có kế hoạch tung chiếc ĐTDĐ Android HTC Magic ra thị trường Trung Quốc nhưng sẽ cài OMS thay cho Android.

  Trong năm 2010, có thể Dopod sẽ tung từ 5 - 7 ĐTDĐ Android nữa ra thị trường Trung Quốc.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 3/8/2009

  ID: O0908_1