" /> "/> " />
 • Thứ Ba, 11/08/2009 09:17 (GMT+7)

  Microsoft cũng sẽ “ballot” định dạng file Office tại EU

  Nhằm tránh bị giới chức chống độc quyền của Liên minh châu Âu (EU) “hỏi thăm” và không bị phạt nặng, Microsoft sẽ thêm "ballot" định dạng file cho bộ Office 2010.

  Trong một đề xuất được đệ trình lên Uỷ ban châu Âu (EC) hôm 24/7/2009, Microsoft đã giải thích rõ ràng một loạt hứa hẹn liên quan tới Office và nhiều sản phẩm khác để giải quyết những e ngại chống độc quyền mà các quan chức EU đưa ra từ hồi tháng 1/2008.

  Giống như đề xuất sẽ đưa ra màn hình “ballot” cho phép người dùng Windows lựa chọn tải về và cài đặt nhiều trình duyệt đối thủ của Internet Explorer (IE), trong bộ Office 2010 Microsoft cũng sẽ cho phép các khách hàng châu Âu lựa chọn định dạng file mặc định từ nhiều sự chọn. Dự kiến Office 2010 sẽ trình làng trong năm 2010.

  Microsoft chưa giải thích rõ ràng việc "ballot" định dạng file sẽ xuất hiện như thế nào với người dùng và cũng chưa tiết lộ các  định dạng file nào sẽ được lựa chọn (nhưng chắc chắn sẽ có định dạng ODF - Open Document Format).

  Microsoft cũng hứa hẹn, công cụ Office Customization Tool được tung ra với bộ Office 2010 sẽ cho phép các nhà quản trị CNTT doanh nghiệp ại EU lựa chọn định dạng file mặc định cho người dùng trong doanh nghiệp.

  Nếu được chấp thuận, thỏa thuận lựa chọn định dạng file mặc định trong Office sẽ kéo dài ít nhất 10 năm.


  Bạch Đình Vinh
  Theo Computerworld, 5/8/2009

  ID: O0908_1