• Thứ Ba, 25/08/2009 09:03 (GMT+7)

  Dùng thử miễn phí Windows 7

  Có thể chỉnh sửa đĩa cài đặt Windows 7 để cài bất cứ SKU nào, qua đó giúp người dùng có cơ hội dùng thử trước khi nâng cấp lên 1 SKU đắt tiền hơn.

  Theo ông Woody Leonard, biên tập viên của dịch vụ newsletter Windows Secrets thì bằng cách xóa đi 1 file text nhỏ khỏi đĩa DVD cài đặt Windows 7, người dùng có thể chọn cài đặt bất cứ phiên bản (SKU) nào trong 5 SKU của Windows 7.

  Hôm 20/8/2009, ông Leonard đã công bố các hướng dẫn từng bước cách người dùng có thể làm điều này trên bản Windows 7 RTM. Quá trình bắt đầu với việc xóa đi file "EI.cfg" khỏi đĩa cài đặt (theo Microsoft, "EI.cfg" là file cấu hình cho Windows Setup, được dùng để quyết định SKU và giấy phép dùng trong quá trình cài đặt Windows 7). Các phiên bản Windows trước đây dùng file "PID.txt" cho mục đích tương tự.

  "Nếu bạn có đĩa DVD cài đặt Windows 7, bạn có thể dùng các chương trình gBurner (của gBurner System) hoặc ISO Recorder 3.1 để chuyển (rip) DVD thành 1 file .iso", ông Leonard nói. "Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn để xóa file EI.cfg và tạo (burn) đĩa DVD mới".

  Ông Brian Livingston, biên tập viên của Windows Secrets nhận xét, dù quá trình thực hiện phức tạp nhưng có thể đây là cách duy nhất để dùng thử một SKU mới trước khi nâng cấp lên 1 SKU đắt tiền hơn bằng cách sử dụng tính năng Anytime Upgrade tích hợp sẵn trong Windows 7.

  Theo ông Leonard, thủ thuật trên vẫn sẽ thực hiện được trên bản Windows 7 chính thức (sẽ trình làng vào ngày 22/10/2009).

  Bạch Đình Vinh
  Theo Computerworld, 21/8/2009

  ID: O0908_1